Các nhà phát triển ứng dụng chưa thực sự sẵn sàng với iPhone 5

12:0514/09/2012

Khi so sánh với Android, các nhà phát triển ứng dụng cho iPhone luôn cảm thấy dễ dàng khi phát triển các ứng dụng theo tỉ lệ màn hình 3:2 với kích cỡ 3.5 inch trên iPhone. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi khi iPhone 5 màn hình 4 inch tỉ lệ 16:9 trình làng.

Apple, iPhone 5 
Các nhà phát triển ứng dụng chưa thực sự sẵn sàng với iPhone 5

Nhiều nhà phát triển ứng dụng cho biết họ sẽ gặp không ít khó khăn trong việc tối ưu hóa các ứng dụng của họ cho iPhone 5 vào thời điểm nó chính thức ra mắt vào tuần tới.

Mặc dù các nhà phát triển nghĩ rằng việc chuyển tiếp từ màn hình 3.5-inch sang màn hình 4-inch sẽ không quá khó khăn từ góc độ kỹ thuật, nhưng họ lại không thể tiến hành bất kỳ thử nghiệm nào do không nhận được thiết bị mẫu từ phía Apple. Do đó, họ không thể chắc chắn xem ứng dụng có thể chạy tốt hay không mắc lỗi gì trền thiết bị mới hay không. Điều này dẫn đến việc họ phải bỏ tiền túi ra để mua thiết bị cho công việc của mình.

Thềm vào đó, thời gian quá gấp gáp cũng khiến không ít người phàn nàn. Nhà phát triển Marco Tabini của PHP Architect Guide cho biết: “Họ cho chúng tôi hai tuần để xem xét, thử nghiệm và gửi ứng dụng đi. Nhiều người trong số chúng tôi còn phải giải quyết hàng tá ứng dụng từ hàng chục khách hàng khác nhau. Ưu tiền cho họ mà không làm xáo trộn đến các khách hàng khác cũng là một thử thách lớn.”

Tuy nhiền, nhiều nhà phát triển cũng khẳng định sẽ cố gắng hết sức để bắt kịp thời điểm Apple trình làng sản phẩm.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD