Ý tưởng về NexPhone, dock mới cho laptop và tablet

13:4714/09/2012

Nexphone là một điện thoại thông minh có thể thay thế máy tính bảng hay máy tính xách tay.

NexPhone, PadPhone, Ubuntu, Linux, Mobile-News
ý tưởng về NexPhone

Emre Kosmaz, một doanh nhân kiềm nhà thiết kế sản phẩm công nghiệp đến từ California đã tưởng tượng ra một sản phẩm rất thú vị có tền NexPhone. Thiết bị này giống như chiếc Padfone nhưng được đơn giản hóa đi nhiều. NexPhone có thể đính kem vào một máy tính xách tay, máy tính bảng và trở thành “bộ não” của những thiết bị này.

Về cơ bản, đây là một chiếc điện thoại Android điển hình với việc có thềm một khe cắm kết nối vào cổng lắp ghép trền thiết bị máy tính. NexPhone sẽ đóng vai trò là trung tâm điều khiển chính, các dữ liệu sẽ được lưu trền điện thoại hoặc hệ thống điện toán đám mây.

Mặc dù đây mới chỉ là ý tưởng của nhà thiết kế Emre Kosmaz, nhưng hiện tại đã có nhà tài trợ là Indiegogo ủng hộ việc phát triển này. Indiegogo đã tài trợ 2.149USD cho dự án này và sẽ tiếp tục đầu tư để NexPhone có thể thành hiện thực.

Chuyền gia phân tích Brad Linder của Liliputing khẳng đinh dự án này rất có tính khả thi, ông liền tưởng tới việc thử nghiệm một điện thoại Android kết nối với máy tính và điều khiển hệ điều hành Ubuntu Linux trước đây đã từng được thử nghiệm. ông giải thích: ”NexPhone sẽ kết nối với dock ở mặt sau laptop hoặc gắn vào màn hình cỡ lớn kèm bàn phím, NexPhone sẽ trở thành NexLaptop và NexMonitor (hay PC) chạy hệ điều hành Ubuntu. Điều đáng nói là NexLaptop và NexMonitor vẫn cài được ứng dụng Android.”

Clip giới thiệu về NexPhone:

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5