Windows XP đang dần bị khai tử

09:0017/09/2012

Windows XP hiện vẫn được dùng rất phổ biến nhưng việc hỗ trợ hệ điều hành 11 tuổi này đang yếu đi. Phiên bản Photoshop kế tiếp sẽ không hỗ trợ XP mà đòi hỏi phiên bản mới hơn, từ Windows 7 trở lên.

 

Microsoft, windows xp, khai tử windows xp, xp, win xp
Microsoft ráo riết đốc thúc các doanh nghiệp từ bỏ Windows XP để chuyển sang sử dụng Windows 7.

Microsoft phát hành Windows XP từ năm 2001 và Adobe cho biết, phiền bản CS 6 của Photoshop hiện nay sẽ là phiền bản cuối cùng hỗ trợ nền tảng này.

Lý do được đưa ra là phần mềm hiệu suất cao đòi hỏi giao diện đồ họa phần cứng hiện đại nhưng Windows XP không thể đáp ứng được, tức là để khai thác sức mạnh của đơn vị xử lý đồ họa (GPU).

Việc tận dụng cải tiến trong hệ điều hành mới hơn và phần cứng cho phép Adobe cung cấp hiệu suất tốt hơn rất nhiều.

Photoshop CS6 đã chứng minh rằng, dựa trền một hệ điều hành hiện đại, card đồ họa / GPU và trình điều khiển đồ họa có thể dẫn đến những cải tiến đáng kể trong không gian 3D, Blur Gallery và hiệu ứng ánh sáng, những tính năng không có sẵn cho khách hàng dùng Windows XP.

Adobe hy vọng, thông tin này sẽ khuyến khích các khách hàng có kế hoạch chuyển sang phiền bản mới của hệ điều hành Windows để có thể tận dụng lợi thế của những cải tiến trong phiền bản Photoshop kế tiếp.

Hiện vẫn còn hàng triệu người dùng Windows XP trền thế giới, nhưng cón số này đang có xu hướng giảm dần. Trong tháng 8, thị phần Windows 7 đã vượt qua Windows XP. Microsoft đang cố gắng thúc đẩy người dùng chuyển sang phiền bản mới hơn trong các năm tới, gần đây nhất hướng tới sự khác biệt đáng kể trền Windows 8. Phiền bản này sẽ phát hành vào cuối tháng 10.

Mới đây, Google cũng công bố không hỗ trợ Google Apps trền IE8- phiền bản mới nhất có thể chạy trền Windows XP. Windows Vista và Windows 7 chạy IE9 và Windows 8 đi kèm với IE 10.

Theo VnMedia

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD