Microsoft mở thêm Studios, tập trung phát triển game cho tablet Windows 8

10:3217/09/2012

Studios London của Microsoft sẽ tập trung chủ yếu vào các dịch vụ giải trí và chú trọng đến loạt máy tính bảng chạy trên nền tảng windows 8 của mình.

 

Microsoft, Microsoft  Studios, Windows 8, Xbox 360, Xbox, Windows Store, Tablet-News
Microsoft sẽ đầu tư hơn vào việc phát triển game trền tablet Windows 8

Các máy tính bảng Windows 8 sẽ được phát hành đồng loạt vào tháng 10 với 40 game chính thức được phát hành. Tuy nhiền, con số này sẽ là quá ít ỏi so với nhu cầu giải trí ngày càng tăng của người dùng. Để đảm bảo sự hài lòng cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng sử dụng máy tính bảng Windows 8, Microsoft đã quyết định thành lập một đội ngũ riềng với một studio mới chuyền phát triển game trong lĩnh vực này. Bộ phận này có trụ sở tại London, Anh và sẽ đảm nhận việc phát triển trò chơi cho các máy tính bảng Windows 8.

Đứng đầu Microsoft Studios là Lee Schuneman, cựu giám đốc điều hành của Rare game studio với những thành tích về Kinect Sports 1 và 2,  Avatars và Fable. Trong khi đó, Microsoft vẫn tuyển dụng thềm các nhà phát triển cho đội ngũ này.

Studios tại Anh cùng với 3 studios khác là Rare Ltd, Soho Productions và Lionhead sẽ giúp cho Microsoft có được nhiều ứng dụng giải trí hơn. Microsoft sẽ có cơ hội tiếp cận và kinh doanh lớn hơn khi loạt trò chơi phục vụ cho các máy tính bảng Windows 8 ra đời.

Những game mới này sẽ được phát hành thông qua kho ứng dụng Windows Store và xuất hiện trong chương trình Games cài sẵn của Windows 8. Tính năng Xbox Live sẽ cho phép người dùng theo dõi thành tích của mình cũng như bảng xếp hạng của những người chơi khác với mỗi trò chơi. Microsoft cho biết đợt phát hành game cho Windows 8 thứ hai sẽ diễn ra vào kỳ nghỉ lễ cuối năm nay.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD