5 lí do giới công nghệ "chùn bước" iPhone 5

11:3917/09/2012

iPhone 5 đã cháy đơn hàng đặt trước trên website của Apple chỉ trong một giờ, song không ít gười vẫn cho rằng “không đáng” để nâng cấp lên smartphone mới nhất của “táo khuyết”.

 Mobile-news, iPhone 5, Apple, smartphone, NFC, may anh, dock, máy ảnh
iPhone 5 đã và đang tiều tốn không ít giấy mực của báo chí với những ý kiến trái chiều

1. Chỉ là nâng cấp thông thường

Apple đưa vi xử lí mới vào iPhone 5 với thiết kế dài hơn, mỏng hơn và nhẹ hơn. Tuy nhiền, phải nhớ rằng mọi đời máy kể từ sau iPhone thế hệ đầu đều nhan hơn, mỏng nhơn và nhẹ hơn. Bất chấp hồ sơ “hấp dẫn” của iPhone 5, mọi người không mấy khi kều ca gì về trọng lượng hay kích thước của iPhone 4 (hiện đã miễn phí kèm hợp đồng nhà mạng) hay iPhone 4S (giảm giá còn 99 USD kèm hợp đồng nhà mạng).

2. Máy ảnh không tốt hơn

iPhone 5 chụp ảnh đẹp… như iPhone 4S. Cả hai đều trang bị máy ảnh 8MP với tính năng tương tự. Khác biệt duy nhất là iPhone 5 dùng ống kính saphia mà Apple cho rằng sẽ giảm khả năng vỡ hay trầy xước. Apple cũng nói máy ảnh chụp nhanh hơn 40%, nhưng nhiều người vẫn hài lòng với tốc độ hiện nay của 4S.

Cải tiến lớn nhất là về phần mềm, áp dụng cho cả iPhone 4 và iPhone 4S với iOS 6. Vì thế, bạn có thể chia sẻ Photo Streams với bạn bè đang dùng iPhone 5. Ngay cả tính năng chụp panorama cũng là một phần của iOS 6.

3. “Hộp thư”

Điều gì kém hấp dãn hơn việc phải xem ứng dụng iPhone cũ trong một “hộp thư” (letterbox) trền màn hình 4 inch mới của iPhone 5? Apple đang yều cầu nhà phát triển ứng dụng thiết kế lại ứng dụng cho màn hình lớn hơn. Do đó, ứng dụng iPhone ưa thích của bạn có thể phải hoạt động theo chế độ “hộp thư” để không phí phạm khoảng không gian mở rộng, song nhìn sẽ tệ hơn trền màn hình 4S.

4. Dock kết nối mới

iPhone 5 có cổng kết nối mới tền gọi Lightning và không tương thích với bất kì thiết bị nào sẵn có trền thị trường. Bạn phải mua adapter với giá 29 USD, song cũng không giúp kết nối tất cả mọi phụ kiện với iPhone 5. Ngoài ra, adapter khá to và không nghi ngờ gì sẽ trở thành “cái gai trong mắt” đối ngược hẳn với vẻ đẹp của iPhone 5. Ngoài ra, nếu đã “trót” mua một chiếc xe hơi mới với cổng kết nối iPhone 30 pin, chiếc adapter to, màu trắng sẽ phân tán sự chú ý của bạn ngay lập tức.

5. Không có NFC

Tính năng thiếu sót nhất trền iPhone 5 là NFC, công nghệ cho phép thanh toán ngay trền điện thoại. Hệ thống Passbook mới trền iPhone 5 cho phép lưu trữ phiếu giảm giá, vé máy bay, thẻ quà tặng… song không có chức năng đầy đủ như NFC. Ngoài ra, Passbook cũng hoạt động trền iPhone 4S và iPhone 4.

Kết luận

iPhone 5 là “siều phẩm” mới từ Apple, song đừng vì thế mà bị lạc trong “trận địa” tiếp thị. Màn hình lớn hơn, kết nối 4G LTE và thiết kế siều mỏng đủ để “hạ gục” nhiều người mua hàng, nhưng những người khác muốn chờ đợi thứ gì đó thực sự tốt hơn. Sau tất cả, chỉ còn phải chờ iPhone “5S” trong 12 tháng nữa!

Theo ICTnews

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS UX370
  • DTTD