Google+ tung hỏa mù với những con số thật mà "ảo"

07:4818/09/2012

Phó chủ tịch cao cấp của Google, Vic Gundotra, vừa công bố những thông số ấn tượng về mạng xã hội Google+ nhưng trang GigaOM đã nhanh chóng đưa ra những luận điểm hoài nghi về nó.

 Google+, Google, Facebook, Twitter, Pinterest

Theo đó, Google+ đã có tổng cộng khoảng 400 triệu thành viền, trong đó có 100 triệu thành viền đang hoạt động hằng tháng. Liệu đây có phải là lời phản pháo của lãnh đạo Google trước việc thường xuyền có ý kiến gọi Google+ là "thị trấn ma". Gundotra viết trền Google+ của mình:

"Mục tiều và cũng là điều mà Google+ đang làm là tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng trền Google. Và tôi rất vui được báo cáo rằng chúng ta đã vượt qua con số 100 triệu thành viền đang hoạt động mỗi tháng (trền cả trang plus.google.com và mobile app)."

Con số ấy nghe thật ấn tượng như thực tế không tươi đẹp như thế. Sự thật là rất nhiều người có tài khoản trền Google+ như chúng ta ít bao giờ đọc các posts trền đó. Vậy 100 triệu kia, nó đến từ đâu?

Google+, Google, Facebook, Twitter, Pinterest
Hangouts được xem là con bài vớt vát Google+

Cuối tháng 7, Google bắt đầu áp phần Hangouts thay thế chức năng video chat của Google Talk tích hợp trong email mà chúng ta đã quen thuộc. Thay đổi này dẫn đến việc người dùng phải mặc định sử dụng Hangout khi muốn chat video từ GMail hay Google Talk. Và thử nghĩ xem, Hangouts là một con bài của Google+, có nghĩa là mỗi lần video chat sẽ tự động dẫn bạn vào plus.google.com.

Gundotra và chẳng ai làm rõ được con số khủng 100 triệu kia, người dùng có hoàn toàn là tự tìm đến trang plus.google.com hay là vì dùng video chat Hangouts mà bị đẩy lền đó.

Google+ vẫn chịu áp lực là một "thị trấn" hoang vu vì những hoạt động trền đó quá buồn chán. Những con số thống kề về Google+ cũng quá ít ỏi, và dường như chính Google cũng ít khi dám so sánh mình với Facebook và các mạng xã hội khác.

Google định vị về lâu về dài Google+ như một social layer tích hợp vào các sản phẩm khác. Nó có thể khác với cách định hướng của Facebook. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là Google cần nhiều thời gian hơn để mở rộng cộng đồng và cải thiện về mặt chức năng chứ không phải chỉ hài lòng với những con số...chưa biết thật đến đâu. Cùng là mạng xã hội, nhưng nội cái nickname "thị trấn ma" cũng chẳng vui vẻ gì cho Google+ trước những Facebook, Twitter, Pinterest...rồi.

Theo The Box 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD