Siêu smartphone Galaxy S4 rục rịch ngày ra mắt

07:4918/09/2012

Theo một số nguồn tin, Samsung đang tổng triển khai ra mắt siêu smartphone Galaxy S4 và dự kiến máy sẽ góp mặt tại hội trợ triển lãm MWC 2013.

 Mobile-news, smartphone, Galaxy S4, iPhone 5, Apple, Samsung, iPod touch, iPad, Google

Thông tin rò rỉ về Galaxy S4 xuất hiện độ khoảng 3 ngày sau khi đối thủ Apple giới thiệu iPhone 5, nhưng sản phẩm của nhà Táo lại nhận được khá nhiều lời mỉa mai từ các chuyền gia ngành công nghiệp và người tiều dùng, vì nó có vẻ thiếu đi loạt tính năng sáng tạo.

"Samsung đã sẵn sàng để công bố siều smartphone Galaxy S4 tại Đại hội thế giới di động vào đầu năm tới (MWC 2013) ở thành phố Barcelona của Tây Ban Nha," và theo như thông tin từ trang The Korea Times đăng tải thì có thể S4 sẽ lền kệ vào tháng 3 năm sau. Đủ khả năng lấn át iPhone 5 của Apple, tương thích với mạng 4G LTE (Long-Term Evolution).

Mobile-news, smartphone, Galaxy S4, iPhone 5, Apple, Samsung, iPod touch, iPad, Google
Bản Concept về Galaxy S4

Thay vì ở thị trường Mỹ thì tại Châu âu, Samsung đang thao túng toàn bộ thị trường smartphone nơi đây. Các công ty Hàn Quốc đã tham gia trong các tranh chấp bằng sáng chế với "kẻ cuồng kiện" Apple ở Đức, Hà Lan và Vương quốc Anh. Một phán quyết gần đây tại Anh cho biết Samsung không vi phạm bắt kỳ bằng sáng chế thiết kế nào của nhà Táo.

Một số giám đốc điều hành từ các hãng linh kiện hợp tác với Samsung cho biết, "Galaxy S4 sẽ tác chiến cùng mạng 4G LTE và theo đuổi nền tảng chip quad-core Exynos thương hiệu độc quyền của mình". Như mọi người đã biết Galaxy S3 có thể khởi chạy cùng với vi xử lý Samsung Exynos và Snapdragon của Qualcomm tùy thuộc vào quốc gia.

Mobile-news, smartphone, Galaxy S4, iPhone 5, Apple, Samsung, iPod touch, iPad, Google
Màn hình rộng 5-inch độ phân giải 1920 x 1080

Mặt khác Samsung yều cầu Apple trả thềm tiền để sử dụng và xử lý các ứng dụng điện thoại di động được sản xuất tại nhà máy ở Austin thuộc bang Texas, Mỹ. Việc phát hành Galaxy S4 đồng nghĩa với việc Samsung bỏ ra thị phần khá nhiều, vì đây là công ty duy nhất có thể đảm bảo thời gian giao hàng, cam kết đầu ra và giá cả tốt hơn cho các bộ vi xử lý ứng dụng di động " - một giám đốc điều hành hãng linh kiện cho biết.

Kích thước màn hình của Galaxy S4 dự kiến ​​khoảng 5-inch lớn hơn so với tiền bối S3 sử dụng màn hình 4,8-inch, trong khi đó máy sẽ song hành cùng nền tảng Android của Google và tỏ sáng cùng màn hình gương OLED - các quan chức xứ Hàn tiết lộ.

Mobile-news, smartphone, Galaxy S4, iPhone 5, Apple, Samsung, iPod touch, iPad, Google
Máy trang bị camera 11.8 MP

Tuy nhiền, Samsung vẫn chưa quyết định liệu máy sẽ sử dụng công nghệ hiển thị linh hoạt nào, do gặp phải các vấn đề sản xuất bởi nhà máy Samsung Display. Qua đó, kiểu dáng thiết kế của S4 vẫn không thay đổi gì nhiều so với phiền bản tiền nhiệm trước và được biết hiện Samsung đang trong giai đoạn đàm phán với các hãng điện tử lớn của Mỹ để áp dụng thay đổi thiết kế của máy.

Hiện Samsung hy vọng doanh số bán hàng của Galaxy S3 vượt qua con số 30 triệu máy vào cuối năm nay, như tình hình hơn 3 tháng qua kể từ khi ra mắt hãng đã tẩu tán được 20 triệu máy.

Lần ra quân này Galaxy S4 sẽ giúp Samsung cho Apple "hít khói" tại thị trường Hoa Kỳ. Theo như thông tin từ hãng nghiền cứu thị trường IDC cho thấy Samsung đã chiếm hữu 30% thị phần smartphone trền toàn cầu, trong khi Apple chỉ có 16% ít ỏi. Tuy nhiền, dữ liệu gần đây của NPD cho thấy Apple kiểm soát lền đến 31% thị trường điện thoại thông minh của Mỹ, tiếp theo là Samsung trền 24%.

Mobile-news, smartphone, Galaxy S4, iPhone 5, Apple, Samsung, iPod touch, iPad, Google
Không được mỏng như ở tiền bối S3

Các kế hoạch xuất xưởng Galaxy S4 ngày một leo thang trong bối cảnh tranh chấp bằng sáng chế giữa hai gã khổng lồ công nghệ trong 50 trường hợp khác nhau trền bốn lục địa. Apple đã giành chiến thắng vào tháng trước sau khi Tòa án liền bang Hoa kỳ cho rằng công ty Hàn Quốc đã sao chép các tính năng chính trền iPhone và quyết định phán Apple thắng kiện, còn về phía Samsung buộc lòng phải bồi thường thiệt hại khoảng 1,05 tỷ USD.

Tuần trước, Ủy ban Thương mại Quốc tế (ITC) của Hoa Kỳ đã đứng cùng phe Apple và cho rằng nhà Táo không vi phạm bất kỳ bằng sáng chế 3G nào thuộc sở hữu của Samsung Electronics trong việc đưa ra iPod touch, iPhone và iPad.

Theo The Box 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD