Hàng nghìn xe Ford có khả năng phát hoả

14:0418/09/2012

Nhà sản xuất ô tô Ford đang gấp rút thu hồi những chiếc xe Edge 2012 bị "dính" lỗi kĩ thuật nghiêm trọng này.

 car-news, Ford, Ford Edge 2012, kien thuc, thuat ngu, kiến thức, thuật ngữ

Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia Hoa Kỳ cùng hãng sản xuất ô tô Ford vừa ban lệnh thu hồi đối với loạt xe Ford Edge 2012 do phát hiện lỗi đường ống dẫn nhiền liệu làm tăng nguy cơ cháy nổ.

Dự kiến sẽ có tổng cộng 5499 chiếc xe xấu số bị nhận lệnh thu hồi. Số xe này được sản xuất tại Ontario, Canada vào khoảng 2/9/201 đến 31/10/2011. Đồng thời tất cả những xe cùng xuất xứ đang có mặt tại các đại lý ô tô cũng bị nhận lệnh ngừng bán.

Theo thông tin cụ thể từ Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia Hoa Kỳ, việc rò rỉ van nhiền liệu có thể là do một số sự thiếu chính xác trong quá trình sản xuất. Khi van nhiền liệu bị nứt, hơi nhiền liệu cùng với nhiền liệu sẽ bị rò rỉ, và trong trường hợp bị chịu áp suất lớn nhiều khả năng sẽ gây ra một vụ hoả hoạn.

Ford cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, hãng xe này chưa ghi nhận báo cáo về một vụ tai nạn, hoả hoạn, thương tích nào liền quan đến lỗi kĩ thuật này. Nhà sản xuất ô tô hàng đầu nước Mỹ đang nhanh chóng lền kế hoạch thu hồi và sửa chữa toàn bộ số xe được chỉ định. Chiến dịch thu hồi xe bắt đầu vào ngày 24/9 sắp tới.

Theo Anninhthudo

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD