CEO HP khen cách thiết kế của Apple

16:2518/09/2012

Nữ giám đốc điều hành của Apple đánh giá cao những thiết kế máy tính của Apple và khẳng định thiết kế sản phẩm là một tiêu chí rất quan trọng khi tiến hành kinh doanh.

 

HP, Envy X2, Spectre XT, Envy One, Apple, Macbook, Laptop-News
Spectre XT có thiết kế giàu tính thẩm mỹ

Ngay khi mới đảm nhận chức vị giám đốc điều hành của HP, Meg Whitman đã có những phát biểu và đưa ra quan điểm về các dòng sản phẩm máy tính của HP, nhất là chú trọng vào những ý tưởng của các thiết kế mới. Trả lời trước Wall Street Journal, vị nữ giám đốc điều hành cho biết HP đang gặp một số khó khăn và công ty sẽ phải nỗ lực để chuyển mình, đặc biệt là trong việc làm mới các sản phẩm máy tính.

Meg Whitman đánh giá cao đối thủ Apple trong lĩnh vực này và tỏ ra nể phục trước cách thiết kế máy tính của Apple. Bà nói: “Thị trường máy tính cá nhân đang đi theo chiếu hướng thiền về tính thẩm mỹ và đa sỗ người dùng lựa chọn những ultrabook có kiểu dáng đẹp bền cạnh việc hiệu suất hoạt động ổn định”.

Trước đây, HP thường được chia làm nhiều nhóm khác nhau đảm nhiệm phát triển nhiều mảng máy tính kể cả máy PC hay máy tính xách tay. Sau đó, HP đã tăng thềm gấp đôi lực lượng vào nhóm phát triển máy tính xách tay để cho ra đời những sản phẩm ultrabook cao cấp như Envy X2, Spectre XT và Envy One. Tất cả đều là những sản phẩm đẹp và dễ thấy HP đã có ít nhiều học hỏi cách thiết kế của Apple khi những mẫu máy tính này đều có những điểm tương đồng với Macbook.

Meg Whitman không ngần ngại chia sẻ: “Apple đã cho chúng tôi biết thiết kế sản phẩm là điều thực sự quan trọng và HP”. Tuy nhiền, trền thị trường cạnh tranh, mỗi nhà sản xuất phải cần có sự khác biệt so với các đối thủ để gây được ấn tượng với khách hàng, nhất là khi Windows 8 đã ra mắt.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD