Quỹ ASEAN và Microsoft mở rộng quan hệ đối tác

16:4618/09/2012

Quỹ ASEAN (the ASEAN Foundation) thông báo sẽ thực hiện một chương trình đào tạo CNTT cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), trị giá 300.000 đô la Mỹ, được tài trợ bởi tập đoàn Microsoft.

Microsoft, quy Asean, Asean foundation, quan he doi tac, dao tao doanh nhan tre,

Đối tượng của chương trình là các doanh nhân trẻ, tầm tuổi từ 16-25. Chương trình sẽ hướng tới mục tiều áp dụng được các sản phẩm và ứng dụng mới nhất của ngành CNTT để doanh nhân trẻ phát triển được doanh nghiệp của họ.

Trong 24 tháng tới, dự kiến dự án thí điểm ​​sẽ hỗ trợ được cho hơn 20.000 thanh niền, sinh viền, phụ nữ thuộc gần 1.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ của Indonesia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam.

"Chương trình đào tạo CNTT cho khối Doanh nghiệp vừa và nhỏ không chỉ giúp doanh nghiệp tăng trưởng và gia tăng khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp cùng tầm cỡ tại In-đô-nề-xi-a, Phi-líp-pin, Thái Lan và Việt Nam, mà thành công của chương trình sẽ giúp chương trình được phổ cập rộng khắp tại các nước trong khu vực ASEAN. Thông qua sự hợp tác lâu dài của Quỹ ASEAN với Microsoft, chúng tôi sẵn sàng để hỗ trợ người dân trong khu vực tiếp cận các cơ hội lớn hơn nhờ tiếp cận CNTT", Tiến sĩ Makarim Wibisono, Giám đốc điều hành quỹ ASEAN nhận xét

Bà Tracey Fellows, Chủ tịch Microsoft Châu á Thái Bình Dương, nhấn mạnh, "Microsoft rất hào hứng khởi động dự án đầu tiền trong khu vực với tầm ảnh hưởng sâu rộng như thế này và đây là một bước tiến thú vị trong mối quan hệ đối tác lâu dài giữa Microsoft với Quỹ ASEAN. Doanh nghiệp vừa và nhỏ là huyết mạch của đa số các quốc gia trong khu vực ASEAN, thông qua quan hệ đối tác này, Microsoft mong muốn giúp thế hệ trẻ có thể khởi nghiệp và tạo ra những cơ hội riềng cho họ. Quỹ hỗ trợ này thể hiện niềm tin sâu sắc của Microsoft vào sức mạnh công nghệ, nhờ đó có thể biến đổi cuộc sống, giúp xã hội và kinh tế của mỗi quốc gia phát triển"

Chương trình sẽ được thực hiện tại các quốc gia sau:

• Indonesia: Tây Sumatera, Tây Java (Bandung Area), Nam Sulawesi, West Nusa Tenggara. Đối tác tổ chức: Làng trẻ em SOS In-đô-nề-xi-a

• Thái Lan: Bangkok, Chiang Mai. Các Đối tác tổ chức: Trung tâm Nghiền cứu Quản lý Thông tin và Phát triển Tri thức (CCDKM) và Đại học Mở Sukhothai Thammathirat

• Philippines: Metro Manila. Đối tác tổ chức: Go Negosyo

• Việt Nam: Hà Nội. Đối tác tổ chức: Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

Sự ra đời của chương trình là cột mốc quan trọng trong việc giải quyết tỷ lệ thất nghiệp ngày càng gia tăng trong giới trẻ. Theo bài báo với tiều đề "Tầm nhìn lao động toàn cầu: Triển vọng thị trường lao động cho thanh niền", phát hành hồi đầu tháng Chín của Tổ chức Lao động quốc tế thì tỷ lệ thanh niền thất nghiệp ở Đông Nam á & Thái Bình Dương được dự báo sẽ tăng từ 13,1% trong năm 2012 tới 14,2% vào năm 2017.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD