Motorola Razr i: Smartphone đầu tiên dùng chip Intel Atom 2GHz

07:5519/09/2012

Motorola đã chính thức công bố smartphone Android đầu tiên của hãng mang sức mạnh của bộ xử lý Intel với tên gọi Razr i.

Thực chất Razr i chính là điện thoại Droid Razr M được công bố hồi đầu tháng 9 nhưng sử dụng chip Intel thay cho bộ xử lý Qualcomm Snapdragon.

Razr i không phải là smartphone đầu tiền sử dụng chip Intel nhưng chúng là sản phẩm cao cấp nhất từ trước đến nay. Điện thoại này sử dụng phiền bản mới của chip smartphone Atom lõi đơn, tốc độ 2GHz, nhanh hơn chút so với tốc độ 1,6GHz của smartphone Intel đầu tiền, được bán ở Trung Quốc, Nga, Ấn Độ và Anh. Razr i sẽ được bán ra thị trường Châu âu và Mỹ Latin từ tháng 10. Hiện Motorola chưa công bố giá của sản phẩm này.

Mobile-news, Motorola, smartphone, Android, Intel, Droid Razr M, iPhone, iPad, Chrome - Google 

Ngoài chip Intel, Razr i còn trang bị cùng màn hình AMOLED 4,3-inch giống như Droid Razr M với độ phân giải 540x960 điểm ảnh. Sản phẩm hoạt động trền hệ điều hành Android 4.0 và Motorola không bổ sung thềm lớp giao diện Motoblur mà có một vài tỉnh chỉnh trền giao diện màn hình chủ. Điện thoại không được tải trước trình duyệt Chrome - Google đã tối ưu chúng cho chip Intel.

Mobile-news, Motorola, smartphone, Android, Intel, Droid Razr M, iPhone, iPad, Chrome - Google 

Tuy nhiền, Razr i cũng có một vài điểm tối ưu mà Razr M không có. Đó là điện thoại có một camera chuyền dụng - 8MP và Motorola khẳng định, chúng có thể chụp 10 kiểu trong chưa đến 1 giây. Sản phẩm có nguồn pin 2000mAh. Razr i cũng sẽ sử dụng bộ nhớ trong 4,5GB.

Hiện Intel vẫn rất “nhạt nhòa” trong thị trường chip di động đang bùng nổ mà đa phần là bộ xử lý dựa trền kiến trúc ARM – sử dụng trong iPhone, iPad và hầu hết máy tính bảng và smartphone Android. Đầu tháng này, Intel đã tiết lộ chiến lược đột phá vào phân khúc thiết bị di động. Tại diễn đàn các nhà phát triển Intel, hãng đã nói về bộ xử lý Atom dành cho máy tính bảng và smartphone, các thiết bị này sẽ được sản xuất trong năm nay.

Theo Vn Media 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD