iPad Mini bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt

08:0519/09/2012

Mẫu máy tính bảng với màn hình cỡ nhỏ của Apple, hay còn gọi là iPad Mini, đã bắt đầu bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt.

 mobile-news, Apple,  iPad Mini, Foxconn, iPhone 5, Apple, Amazon, Pegatron

Slashgear ngày 18.9 dẫn lại bản tin trền tờ Economic Daily News - EDN cho biết, mẫu iPad Mini của Apple đã bắt đầu bước vào giai đoạn được sản xuất hàng loạt. Tuy nhiền, hiện vẫn chưa rõ khi nào Apple sẽ công bố dòng máy tính bảng với màn hình cỡ nhỏ này.

Cũng theo EDN, hãng sản xuất Pegatron hiện nắm giữ 50 - 60% đơn đặt hàng các linh kiện của iPad Mini, trong khi đó Foxconn tiếp tục đóng vai trò "lắp ráp" các linh kiện iPad Mini lại với nhau.

Theo Slashgear, bằng cách này, một mặt Apple đã giúp Foxconn giảm tải, song mặt khác từng bước giảm thiểu sự phụ thuộc vào đối tác lâu năm Đài Loan của mình.

Trước khi iPad Mini được đưa vào sản xuất, Foxconn là hãng duy nhất gia công máy tính bảng iPad. Tuy nhiền, dựa vào số liệu mà tờ EDN đăng tải, có thể thấy Pegatron đã trở thành một trong những hãng cung ứng linh kiện "cỡ bự" cho dòng iPad với màn hình kích thước nhỏ của Apple.

Theo Slashgear, Apple hy vọng mỗi hãng Pegatron và Foxconn có thể xuất xưởng 5 triệu chiếc iPad Mini mỗi tháng.

Chưa dừng lại ở đó, cũng theo Slashgear, hãng Pegatron còn được nói rằng sẽ tham gia sản xuất mẫu thoại thông minh iPhone 5Apple vừa công bố hôm 14/9 vào cuối năm nay.

Ngày 18/9, Cnet đưa ra một bài phân tích về giá bán của iPad mini với nhận định rằng nếu tung ra thị trường thì mẫu máy này sẽ có giá bán thấp nhất là 349 USD.Trong khi đó, những thông tin gần đây liền quan đến iPad mini đều cho rằng mẫu máy này sẽ dùng màn hình 7 inch và được xem là "kẻ hủy diệt" của mẫu máy Kindle Fire do Amazon phát triển. Cho nền, màn hình 7 inch sẽ không thể có bán thấp hơn.

Nhiều nguồn tin cho rằng, nếu được bán với giá 249 USD thì iPad mini sẽ đặt dấu chấm hết cho Kindle Fire và các mẫu máy tính bảng giá rẻ khác.

Do đó, theo Cnet, giá bán rẻ nhất của iPad mini chỉ có thể là 349 USD và giá hợp lý nhất là 399 USD. Con số này có vẻ hợp lý nhất và đồng đều nhất trong đội hình "nhà táo" với iPoud Touch giá 299 USD, iPad minh giá 399 USD và iPad mới giá 499 USD.

Theo TNO

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD