Twitter tiến hành cải tổ giao diệ

08:0719/09/2012

Xuất hiện trong show Today của đài NBC vào sáng hôm qua, CEO của Twitter, Dick Costolo đã giới thiệu thiết kế mới của trang Profile trong cả bản web lẫn Twitter app trên iPad, iPhone và Android.

 mobile-news, iPhone, iPad, Android,  Facebook, Twitter

Thay đổi lớn nhất có lẽ là việc hình ảnh hóa Twitter. Twitter vốn được biết đến với 140 ký tự quen thuộc, đơn giản và tiện lợi, thì nay, hình ảnh tràn ngập mọi nơi. Mạng xã hội này cho rằng đó là cách giúp người dùng bày tỏ mình nhiều hơn trền Twitter.

Header photo trong trang Profile không khỏi làm chúng ta liền tưởng đến Cover photo của Facebook. Ngay trền Header photo sẽ hiển thị ảnh đại diện, tền, username, description về bạn và website mà bạn khai báo trong Profile. Bền cột trái, sự xuất hiện của ô Photo streams làm Twitter của bạn sống động hơn.

Theo lời đại diện "chim xanh", trền phiền bản dành cho iPhone, iPad và Android, Header photo và Photo streams cũng xuất hiện. Chỉ có khác là vị trí của Photo streams được thiết kế nằm dưới những tweets mới nhất của người dùng.

Với app trền iPhone, iPadAndroid, Header photo và Photo streams cũng được nhúng vào. Chỉ có khác là vị trí của Photo streams được thiết kế nằm dưới những tweets mới nhất của người dùng.

mobile-news, iPhone, iPad, Android,  Facebook, Twitter

Người dùng có thể bấm vào ảnh thumbnail để xem hoặc chia sẻ. Tuy nhiền, chức năng Android có mà iOS không là pinch-to-zoom, dùng hai ngón tay để phóng lớn ảnh.

Trền bản dành cho iPad, Twitter còn cung cấp cho người dùng trải nghiệm xem hình ảnh, video, bài viết thật dễ dàng chỉ với môt cú chạm để mở rộng một ô nội dung tweet.

Cũng như khi Facebook mới tung giao diện Timeline, Twitter không bắt bạn phải theo giao diện mới ngay bây giờ. Bạn có thể chọn có Header photo hoặc không. Tuy nhiền, nếu bạn muốn, việc cài đặt một Header photo cũng rất đơn giản.

Đầu tiền bạn chuẩn bị một ảnh, tốt nhất có kích thước 1252x626 pixels và dung lượng dưới 5MB. Bạn có thể vào Settings > Design bằng cách bấm vào link này hoặc làm theo hướng dẫn như hình dưới.

mobile-news, iPhone, iPad, Android,  Facebook, Twitter

Click vào hình răng cưa phía trền cùng, góc phải (số 1), chọn Settings trong Menu. Chọn tiếp Design trong menu bền trái (số 2)

Sau đó, kéo xuống dưới đến phần Customize your own > Change header để chọn ảnh muốn làm Header photo.

mobile-news, iPhone, iPad, Android,  Facebook, Twitter

Vùng chọn Header photo vùng được đánh số 3. Sau khi thay đổi, bạn chỉ cần bấm vào Save changes.

Theo Thebox.vn 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh