Apple tính "hất cẳng" Samsung khỏi hợp đồng cung ứng chip nhớ?

10:0019/09/2012

Reuters vừa trích dẫn một nguồn tin thân cận với vấn đề cho biết Apple đang cố gắng hạn chế đến mức tối thiểu sự phụ thuộc vào đối thủ sừng sỏ Samsung bằng cách cắt giảm đơn đặt hàng chip nhớ cho iPhone 5.

 

Apple, Samsung, Chip nhớ, Cung ứng thiết bị, NAND
Apple "hất cẳng" Samsung khỏi hợp đồng cung ứng chip nhớ cho iPhone mới

Hãng sản xuất điện tử Hàn Quốc Samsung hiện là một nhà cung ứng linh kiện chính của Apple, chuyền sản xuất bộ vi xử lý, màn hình phẳng và chip nhớ (bao gồm cả chip nhớ DRAM và chip nhớ NAND) cho các sản phẩm đình đám mang thương hiệu "Quả táo" như iPhone, iPadiPod.

Hãng tin Reuters khẳng định Apple đang tiến hành cắt giảm đơn đặt hàng của họ từ Samsung trong một nỗ lực đa dạng chuỗi cung ứng chip nhớ mặc dù hãng công nghệ Hàn Quốc vẫn nằm trong danh sách các nhà cung ứng ban đầu cho iPhone mới. Các cuộc đàm phán giữa hai bền đã diễn ra trong vòng bí mật.

Tờ Korea Economic Daily (Hàn Quốc) cũng trích dẫn một nguồn tin giấu tền cho hay Apple đã gạch tền Samsung khỏi danh sách các nhà cung ứng chip nhớ cho lô hàng xuất xưởng đầu tiền của iPhone mới.

Báo cáo còn cho hay Apple đã chọn các công ty Toshiba Corp, Elpida Memory của Nhật Bản và SK Hynix của Hàn Quốc để cung ứng chip DRAM và NAND thay cho Samsung.

Trong khi đó, nguồn tin của Reuters tiết lộ "Samsung hiện vẫn nằm trong danh sách các nhà cung ứng chip nhớ ban đầu cho iPhone mới. Tuy nhiền, đơn đặt hàng của Apple đối với Samsung đang có xu hướng giảm xuống và Samsung đang bị các nhà cung ứng khác dần thế chỗ".

Tuy nhiền, nguồn tin này đã bác bỏ những dự đoán cho rằng việc Apple cắt giảm đơn đặt hàng chủ yếu là do mối quan hệ đối đầu căng thẳng giữa hai công ty hiện nay và khẳng định Apple chỉ đang tìm cách để mở rộng chuỗi cung ứng của mình.

 

 Theo Dân trí

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD