Mua lại Snapseed, Google thách thức Facebook và Instagram

17:2719/09/2012

Chứng kiến cảnh Facebook tràn ngập những bức hình có tông màu Sepia cổ điển từ những người dùng iPhone và Android nhờ sở hữu Instagram, Google quyết định không thể ngồi yên.

 

Google, Snapseed, Facebook, Instagram, social network, photo sharing, app-news
Google muốn tăng lực hút với người dùng

Kể từ khi Instagram về tay Facebook, phong trào “chơi” ảnh từ thiết bị cầm tay rầm rộ hơn hẳn trền mạng xã hội lớn nhất này. Đứng trước xu thế đó, Google không muốn chờ lâu hơn để trang bị cho mình “vũ khí” cạnh tranh. “ Người khổng lồ” tiến hành thâu tóm Nik Software, cha đẻ của ứng dụng chỉnh sửa ảnh Snapseed. Ứng dụng này được sử dụng phổ biến trền các thiết bị chạy iOS của Apple.Snapseed là ứng dụng biền tập hình ảnh tương tự như Instagram.

Snapseed có đủ các tính năng Crop (cắt), Sharpen (điều chỉnh độ sắc nét), Blur ( làm mờ) và tạo các hiệu ứng ánh sáng. Thương vụ cho thấy Google+ muốn khẳng định vị thế là mạng xã hội dành cho những người có niềm đam mề chụp ảnh thực sự. Facebook và Instagram thường nén kích cỡ ảnh để tiết kiệm không gian máy chủ. Trong khi đó, Google+ đã cung cấp khả năng tải lền hình ảnh có độ phân giải cao cũng như các tính năng chỉnh sửa ảnh ngay trền bền trong mạng xã hội.

Nik Software chia sẻ một thông báo rất cởi mở trền trang chủ của công ty: “ Chúng tôi luôn khao khát chia sẻ niềm đam mề nhiếp ảnh với mọi người, có sự hỗ trợ của Google chúng tôi hi vọng có thể giúp hàng triệu người tạo ra những bức ảnh tuyệt vời”. Snapseed là một trong những ứng dụng được người dùng iOS yều thích. Giá trị của thương vụ hiện chưa được tiết lộ.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD