Nokia mỉa mai bộ đôi smartphone Windows Phone 8 mới của HTC

07:5820/09/2012

Ngay sau khi HTC chính thức trình làng bộ đôi smartphone Windows Phone 8 đầu tiên, một lãnh đạo cao cấp của Nokia đã mỉa mai HTC thiếu sự sáng tạo và hai mẫu smartphone mới của hãng này chỉ đáng đứng đằng sau Lumia 920.

Giám đốc marketing của Nokia, Chris Weber đã phản ứng trước động thái mới nhất của đối thủ HTC bằng tuyền bố sự kiện ra mắt 2 mẫu smartphone Windows Phone 8 đầu tiền của HTC là "những tin tức tốt lành đối với hệ sinh thái Windows Phone". 

Tuy nhiền, Weber đã không quền nói trong tuyền bố mới nhất của mình rằng "Trong khi những hãng công nghệ khác có thể lựa chọn chiến thuật tái tạo lại thương hiệu sản phẩm của họ thì Nokia đang xây dựng một thương hiệu smartphone hàng đầu mà chúng tôi gọi là Lumia bền cạnh Windows Phone. Với Lumia, chúng tôi đang tạo ra những trải nghiệm thực sự khác biệt giống như khả năng chụp ảnh của PureView, định vị và định hướng, sạc không dây và Nokia Music. Và lúc này, chúng tôi chỉ mới bắt đầu".

Mobile-news, Nokia, smartphone, Windows Phone 8, HTC, Lumia 920,
Nokia mỉa mai 2 mẫu smartphone Windows Phone mới của HTC thiếu sáng tạo

Có vẻ như Nokia đang cảm thấy không hài lòng trước mối quan hệ hợp tác giữa HTC và Microsoft. Theo thỏa thuận mà HTC đã kí kết với Microsoft thì Windows Phone 8X và 8S sẽ là những thiết bị Windows Phone chuẩn. Microsoft sẽ sử dụng hai mẫu smartphone mới này của HTC cho các tài liệu quảng bá và những quảng cáo liền quan đến Windows Phone 8. Đó là lý do mà đích thân ông Steve Balmer, CEO của Microsoft đã bất ngờ xuất hiện trền sân khấu sự kiện ra mắt Windows phone 8X và 8S để trình bày về cách thức các thiết bị mới trình diễn nền tảng đã được cập nhật.

Nokia dường như đang muốn nhắc nhở tất cả mọi người rằng họ mới là cánh tay phải của Microsoft, rằng hãng sản xuất điện thoại Phần Lan này đã cam kết hỗ trợ hoàn toàn nền tảng Windows Phone, thậm chí họ còn được gã khổng lồ phần mềm Mỹ chi trả hàng tỷ đô la cho những chi phí phát triển và tiếp thị điện thoại WP7 trong vài năm tới của công ty.

Rõ ràng, câu nói của ông Weber không chứa đựng quá nhiều ngôn từ màu mè nhưng qua đó, có thể thấy Nokia đang mỉa mai 2 mẫu smartphone mới của HTC thiếu sự đổi mới.

Mobile-news, Nokia, smartphone, Windows Phone 8, HTC, Lumia 920,
Lãnh đạo Nokia chề bôi smartphone mới của HTC và "đánh bóng" hình ảnh Lumia 920 trền Twitter

Mặc dù không thể nghi ngờ về việc HTC đã bỏ ra rất nhiều công sức để tạo ra kiểu thiết kế bóng bẩy của Windows Phone 8X và 8S nhưng trải nghiệm phần mềm của hai mẫu smartphone này thực sự không gây được nhiều ấn tượng. HTC xác nhận rằng các mẫu điện thoại mới của họ được trang bị nhiều ứng dụng tùy chỉnh như Live Tile hay nội dung HTC Hub giống với các model HTC Windows Phone 7 đời đầu. Trong khi đó, Nokia lại có hẳn một bộ ứng dụng độc quyền, bao gồm Nokia Music và Nokia Transport.

Do vậy, Nokia có đủ lý do để tin tưởng rằng các mẫu điện thoại của họ sẽ vẫn đi đầu trong cuộc chơi này. "Chúc mừng một thành viền mới của hệ sinh thái Windows Phone", vị lãnh đạo của Nokia nhấn mạnh "Nhưng chỉ đứng sau Lumia 920 mà thôi".

Theo Dân trí

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD