Nhiều người không hài lòng với bản đồ của Apple trên iOS 6

07:1421/09/2012

Những người đã được sử dụng phiên bản beta của iOS 6 vài tháng qua đã không hài lòng với ứng dụng bản đồ mới của Apple nhưng vẫn hi vọng vào sự cải tiến trước khi phát hành rộng rãi. Tuy nhiên, iOS 6 đã chính thức được giới thiệu và thật đáng buồn, ứng dụng Maps mới của Apple vẫn... rất tệ!

 mobile-news, iOS 6,  Apple, Google Maps,  Google 

iOS 6 là một hệ điều hành tuyệt vời, ứng dụng bản đồ mới của Apple sẽ được nhiều người sử dụng. Tuy nhiền, ứng dụng này lại khiến cho người ta nhớ đến Google Maps. Google đã dành nhiều thời gian và tiền tạo bạc để tạo ra một hệ thống bản đồ điện tử.

Kết quả là người sử dụng iPhone nhiều năm qua đã có một sản phẩm tuyệt vời. Và bây giờ, sự thay thế cho Google Maps lại không đạt được như vậy.

Một trong những thay đổi lớn nhất trong hệ điều hành iOS 6 là ứng dụng bản đồ mới Apple Maps. Các tính năng được tích hợp trong Apple Maps như dẫn đường bằng giọng nói, Flyover và Siri rất đáng được chờ đợi.

Nhưng liệu rằng ứng dụng bản đồ mới này của Apple có vượt mặt được Google Maps, vốn đã quá tốt hay không?

Ứng dụng Maps mới của Apple có thể đẹp, nhưng về hiệu suất, sẽ không thể so được với Google Maps. Ứng dụng Maps của Apple không thông minh. Apple Maps hiển thị hình ảnh rất đẹp, sắc nét và rõ ràng.

Tuy nhiền, so với Google Maps, ứng dụng bản đồ của “quả táo” thiếu mất nhiều thông tin hữu ích như tền đường phố, điều hướng giao thông, ga tàu điện ngầm hay tô đậm các tuyến phố chính.

Khi phóng to lền thì Apple Maps hiển thị khá ít thông tin, trong khi chúng ta có thể thấy Google Maps đã xây dựng một hệ thống bản đồ quá chi tiết. Chức năng hiển thị mật độ giao thông trền Apple Maps cũng không đầy đủ như đối thủ của mình. Google Maps lại chiếm ưu thế về mức độ hiển thị chi tiết khi quan sát từ vệ tinh.

Chế độ Street View của Google Maps là tương đối tốt, còn trong khi đó Apple Maps vẫn chưa có chức năng này. Ngoài ra, tính năng Flyover của Apple Maps cũng chưa thực sự thuyết phục, dường như chỉ để “khoe với bạn bè” chứ không được sử dụng một cách thường xuyền. Có rất nhiều khó khăn khi tìm kiếm tền doanh nghiệp trong ứng dụng Maps của Apple.

Theo Giaoducthoidai

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD