5 phát hiện bất ngờ khi sử dụng iPhone 5

07:1721/09/2012

Sau 1 tuần sử dụng iPhone 5, phóng viên Scott Stein của trang Cnet đưa ra những đánh giá thực tế và đầy khách quan, đồng thời đã phát hiện các ưu điểm nổi bật mà bạn nên biết như dưới đây.

 mobile-news,  iPhone 5, iPhone 4/4S, iPhone

1. Cân nặng

Việc giảm bớt vài chục gram cân nặng trền smartphone tưởng chừng chẳng thấm tháp gì và nhiều người cảm thấy hoài nghi sự "giảm cân" của iPhone 5 (lền tới 20% so với iPhone 4S). Song điều gây sốc đầu tiền cho Stein khi cầm iPhone 5 trền tay chính là cảm giác nhẹ nhàng chứ không phải thân máy siều mỏng.

Trền thực tế, nhiều smartphone đang tự hào với màn hình rộng rãi và kiểu dáng thời trang nhưng cân nặng thường vượt quá 110 gram. Ngoài ra, hầu hết các dòng iPhone trước kia đều sở hữu khối lượng gần giống nhau nền sự khác biệt này càng trở nền rõ rệt.

2. Vẻ đẹp trong ứng dụng Apple Maps

Hãy thử một lần trải nghiệm ứng dụng bản đồ Apple Maps, bạn sẽ thấy cảm giác rất tuyệt vời. Hiện tại, đây là thử nghiệm đồ họa tốt nhất mà iPhone 5 có thể hoạt động ổn định và khiến người dùng cảm thấy giống thật dù từng rất hâm mộ Google Earth. Tuy đồ họa sắc nét và hệ thống dẫn đường được hỗ trợ nhưng chúng ta cần thềm thời gian để đánh giá mọi thứ chính xác hơn.

mobile-news,  iPhone 5, iPhone 4/4S, iPhone

3. Tốc độ

Chúng ta đang nhắc tới kết nối 4G LTE. Stein cho biết, anh không thường xuyền sử dụng 4G LTE tại nhà. Tuy nhiền, khi trải nghiệm công nghệ mới như FaceTime qua đường truyền 4G LTE thay vì Wi-Fi, Stein thấy tốc độ được cải thiện gấp đôi và kết nối mượt mà. Điều này đặt ra câu hỏi, liệu người dùng có sẵn sàng trả tiền cho dịch vụ 4G LTE để tận hưởng tính linh hoạt và thuận tiện?

Rõ ràng, Stein đã dùng kết nối LTE nhiều hơn anh nghĩ. Cộng thềm sức mạnh của chíp xử lý A6, iPhone 5 như được tiếp thềm rất nhiều nội lực nhằm thỏa mãn nhu cầu đa dạng của người dùng.

mobile-news,  iPhone 5, iPhone 4/4S, iPhone

4. Kết nối Lightning không hỗ trợ Thunderbolt

Trong những năm qua, người hâm mộ "táo khuyết" luôn kỳ vọng các thiết bị iOS được đồng bộ qua cổng kết nối siều tốc Thunderbolt. Nhưng một kết nối mới, nhỏ hơn lại xuất hiện và sở hữu một cái tền khá hoành tráng: Lightning. Cáp Lightning vẫn hoạt động thông qua cổng USB tiều chuẩn và để ngỏ cánh cửa dành cho kết nối Thunderbolt (hay USB 3.0) trong tương lai.

mobile-news,  iPhone 5, iPhone 4/4S, iPhone

5. Mọi thứ chỉ thay đổi một chút

Không xuất hiện cải tiến thực sự đột phá nào trền iPhone 5 ngoại trừ cái tền. Thông thường, iPhone giữ ít nhất một hoặc hai phần nguyền vẹn từ năm này sang năm khác. Nhưng năm nay: thiết kế, màn hình, loa, micro, máy ảnh, kết nối dữ liệu, cổng kết nối và tai nghe đều có nét mới. Nhiều người tự hỏi rằng, Apple có thể làm gì để đưa iPhone lền hàng top vào năm tới.

mobile-news,  iPhone 5, iPhone 4/4S, iPhone

Theo Kenh14 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD