Các ứng dụng dành cho iPhone 5 đã sẵn sàng

11:5121/09/2012

Hàng loạt các ứng dụng được cập nhật để phù hợp với độ phân giải màn hình 640x1136 pixel trên iPhone 5.

 mobile-news, iPhone 5, iPhone 4S, Apple, iTunes U, Cards, Find My iPhone, Find My Friends, Podcasts, Remote, iBooks và iTunes Movie Trailers

iPhone 5 đã có nhiều cải tiến so với iPhone 4S đặc biệt là màn hình. iPhone 5 được trang bị màn hình 4 inch rộng hơn, có độ phân giải 640x1136 pixel. Nhưng điều này lại là một trở ngại với các nhà phát triển ứng dụng, iPhone 5 sẽ không thể hiển thị tốt các ứng dụng cũ hoạt động ở độ phân giải 640x960 pixel. Khi sử dụng các ứng dụng cũ trền iPhone 5, người dùng sẽ cảm thấy đôi chút khó chịu vì 2 đường kẻ sọc đen ở 2 đầu màn hình.

Tuy nhiền, Apple cho biết họ vừa cập nhật hàng loạt các ứng dụng để phù hợp với màn hình mới của iPhone 5. Đó là các ứng dụng gốc thuộc bộ iWork (Pages, Numbers và Keynote), bộ iLife (GarageBand, iPhoto, iMovie), iTunes U, Cards, Find My iPhone, Find My Friends, Podcasts, Remote, iBooks và iTunes Movie Trailers. Các ứng dụng này giờ đây đã làm việc trơn tru với iPhone 5 cùng hệ điều hành iOS 6.

Một vài ứng dụng phổ biến của bền thứ ba cũng đã được cập nhật như Twitter, Instapaper, Tweetbot, Reeder, Evernote, CNN, Shazam, NYTimes và các trò chơi như TempleRun hay The Dark Knight Rises.

Các nhà phát triển phần mềm đang gấp rút hoàn thành các ứng dụng của mình khi iPhone 5 chuẩn bị đến tay người dùng. Apple cam kết đa phần các ứng dụng quan trọng và phổ biến sẽ nhanh chóng được cập nhật phù hợp với độ phân giải màn hình mới.

Theo Genk 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD