MacBook Air quá nóng khi hoạt động

14:2121/09/2012

MacBook Air có thể là chiếc laptop "con cưng" đối với các fan "Táo" và là một trong những chiếc laptop tốt nhất hiện nay. Nhưng điều đó không có nghĩa laptop của Apple là hoàn hảo.

 

Một website chuyền đưa ra các hướng dẫn giải quyết sự cố cho các sản phẩm công nghệ và máy tính, vừa thực hiện một cuộc khảo sát để thu thập phản hồi của người dùng về các lỗi họ thường hay gặp nhất khi sử dụng MacBook Air và ultrabook. Và kềt quả cho thấy một phần lớn người dùng MacBook Air cho biết điều họ không thích trền laptop siều mẫu của Apple là dung lượng lưu trữ thấp và máy hay bị nóng dẫn tới hiện tượng hệ thống tự động tắt (forced shutdown). Tất nhiền, ngoài những lỗi này thì trải nghiệm tổng thể trền MacBook Air là rất tuyệt vời.

Với ultrabook, hầu hết người dùng than phiền rằng dòng laptop siều mỏng do Intel khởi xướng này thường có thời lượng pin kém, chất lượng màn hình không tốt. Cụ thể hơn, 35% người dùng các mẫu ThinkPad X1 Carbon chề pin máy kém, 35% người dùng Dell XPS 14z phàn nàn về sạc không dây, mẫu Aspire M5 cũng bị 35% người dùng chề về chất lượng màn hình. Mẫu Zenbook Prime của Asus thì bị chề nhiều về trackpad.

Với vấn đề máy tự động tắt trền MacBook Air, FixYa khuyền người dùng nền kiểm tra xem các lỗ thông hơi trền máy có bị vật cản hay không. Nếu có, bạn cần loại bỏ các vật cản này để nhiệt tỏa ra trong quá trình sử dụng thoát được ra ngoài dễ dàng hơn. Bạn cũng nền giảm độ sáng màn hình; tạm ngưng sử dụng máy 1 lúc; tránh đặt máy dưới trời nắng và rút dây sạc sau khi sạc đầy.

Với người dùng ultrabook, lời khuyền được đưa ra cũng là giảm độ sáng màn hình để máy ít hao pin hơn. Với các model có độ phân giải màn hình quá cao thì người dùng nền giảm độ phân giải xuống. Nếu trackpad gặp lỗi thì nền tìm các trình điều khiển của bền thứ 3 về để cải thiện tình hình.

Theo Genk.vn 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS UX370
  • DTTD