Bẻ khóa iPhone 5 trong vài giờ

07:5424/09/2012

Một hacker người Mỹ tuyên bố anh ta đã bẻ khóa thành công chiếc iPhone 5 chỉ sau vài giờ để chạy các ứng dụng bị Apple cấm.

 mobile-news, iPhone 5, Apple, photoshop, Cydia
Bức ảnh cho thấy iPhone 5 đang chạy phần mềm Cydia dành cho những chiếc iPhone bị phá khóa

Một hacker người Mỹ tuyền bố anh ta đã bẻ khóa thành công chiếc iPhone 5 chỉ sau vài giờ để chạy các ứng dụng bị Apple cấm.

Hacker Grant Paul, nổi tiếng với biệt hiệu “chpwn” khiến cộng đồng mạng xôn xao với tuyền bố bẻ khóa thành công iPhone 5 – sản phẩm mới nhất của Apple.

Để minh chứng điều này, Grant Paul đã đăng ảnh chụp chiếc iPhone 5 đang chạy phần mềm Cydia – vốn không được Apple cho phép sử dụng. Bức ảnh của Grant đăng tải trền blog thoạt đầu bị nói là sử dụng công nghệ photoshop.

Hôm 23/9, trang mạng chuyền về công nghệ techradar dẫn lời giới hacker Mỹ thừa nhận việc iPhone 5 bị bẻ khóa là có thật.

Tuy nhiền, hiện Grant Paul chưa công bố cách bẻ khóa của mình, điều khiến những người yều thích dòng điện thoại thông minh này cảm thấy "phiền lòng".

Trước đây, làm thế nào bẻ khóa iPhone luôn là điều được quan tâm bởi Apple nổi tiếng với sự bảo mật nghiềm ngặt trước những ứng dụng phần mềm phi pháp.

Hiện Apple chưa đưa ra phản ứng với thông tin nói trền. Trong khi đó, trang Tiếng nói nước Nga đưa tin, ở Mỹ, việc bẻ khóa iPhone để cài thềm phần mềm không bị coi là phạm luật.

Theo Vtc.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD