iPhone 5 đến tay người dùng sớm hơn dự kiế

07:5624/09/2012

Những người đặt hàng sớm iPhone 5 nay đã không phải hát câu "Bao giờ cho đến tháng 10?" nữa.

 mobile-news, iPhone 5, Apple, du kien, dat hang, dự kiến, đặt hàng 

Khoảng 1 giờ trước khi bắt đầu cho phép đăng ký các đơn đặt hàng iPhone 5, website của Apple đã thông báo rằng chiếc iPhone 5 sẽ được giao đến tay khách hàng khoảng 1 đến 2 tuần sau khi sản phẩm chính thức bày bán trong cửa hàng vào ngày 21 tháng 9.

Động thái này đã khiến nhiều người “đoán mò” rằng iPhone 5 quá đắt hàng nền Apple đã không kịp sản xuất đủ số lượng phục vụ cho nhu cầu khách hàng. Tuy nhiền, những tình tiết mới đây đã bác lại giả thiết trền. Thay vì phải đợi 2 tuần đến ngày 5 tháng 10 mới nhận được hàng như dự tính, rất nhiều khách hàng đang nhận được thông báo chiếc iPhone 5 sẽ đến tay họ vào ngày mai hoặc trễ hơn vài ngày.

mobile-news, iPhone 5, Apple, du kien, dat hang, dự kiến, đặt hàng
Đơn đặt hàng iPhone 5 ngày 21 tháng 9 sắp được giao vào hôm nay

Có nhiều giả thiết mới giải thích cho việc này: Thứ nhất, Apple muốn tạo được hiệu ứng trong cộng đồng bằng cách khiến cho mọi người nghĩ rằng mình đã bán hết hàng.

Thứ hai, Apple muốn các fan cuồng iPhone 5 “tự nguyện” xếp hàng trước cửa hàng Apple, với suy nghĩ: nếu không mua ngay họ sẽ phải đợi vài tuần mới có được chiếc smartphone này. Cũng có thể chỉ đơn giản là Apple đã cải thiện được dây chuyền sản xuất và cho ra nhiều chiếc iPhone 5 hơn để phục vụ đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Trang tin công nghệ Tech Crunch phỏng đoán Apple đã ấn định ngày giao hàng trễ hơn một tí để đề phòng trường hợp quá nhiều đơn đặt hàng đến cùng lúc.

Theo trang này, việc giao hàng sớm cũng không nằm ngoài dự tính của Apple. Nếu sự thật là vậy thì Apple quả là một công ty có tầm nhìn chiếc lược trong kế hoạch bán hàng.

Theo Thebox

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD