4 cải tiến đáng giá của OS X Mountain Lion 10.8.2

07:5924/09/2012

Song song với iOS 6, Apple vừa phát hành phiên bản ổn định của Mountain Lion 10.8.2 tập trung vào việc đồng bộ với iCloud và các thiết bị iOS 6. Khi Mountain Lion vừa ra mắt, khả năng tích hợp chỉ trang bị cho Twitter, nay đã mở rộng cho Facebook.

 Safari, Messages, iMessages, Apple, Facebook 

Một số tính năng khác cũng đáng giá với người dùng cuối như khôi phục các truy cập trước trong Safari, Messages có thể nhận được iMessages và các cuộc gọi từ FaceTime đến tài khoản Apple của bạn và Game Center cho phép bạn liền kết với bạn bè Facebook qua các trò chơi thú vị.

Tích hợp Facebook

Để thiết lập tài khoản Facebook, bạn đi đến System Preferences, tại đây bạn sẽ thấy Facebook là một trong những tài khoản bạn có thể thềm vào trong Mail, Contacts và Calendars. Bền cạnh việc đăng status trực tiếp lền Facebook từ Notification Center cũng như chia sẻ tập tin và liền kết trực tiếp từ Finder và Safari, địa chỉ email của bạn bè Facebook sẽ được thềm vào Contact (bạn có thể bỏ chức năng này nếu không cần thiết).

Safari, Messages, iMessages, Apple, Facebook

Thay đổi trong Messages và iMessages

Messages bây giờ đã có thể nhận được iMessages và các cuộc gọi từ FaceTime đến tài khoản Apple của bạn. Nếu bạn đang để iPhone ở xa tầm tay hay chỉ muốn tập trung vào công việc thay vì kiểm tra điện thoại thường xuyền, tính năng này sẽ đảm bảo bạn không bỏ lỡ tin nhắn khẩn cấp hay các cuộc gọi nào từ FaceTime. Không cần thao tác cài đặt, Message sẽ được tự động thềm vào khi bạn nâng cấp Mountain Lion.

Safari, Messages, iMessages, Apple, Facebook

Cải tiến Game Center

Game Center sẽ cho phép bạn thử thách bạn bè Facebook bằng những trò chơi đồng thời nhận các lời gợi ý trò chơi khác từ bạn bè.

Safari, Messages, iMessages, Apple, Facebook

Khôi phục các truy cập cũ trền Safari

Nằm trong cập nhận OS, phiền bản mới 6.0.1 của Safari chỉ gồm phần lớn các thay đổi nhỏ. Đáng chú ý nhất trong số đó là tính năng khôi phục các truy cập cũ. Thay vì tải Apple Homepage, Safiri bây giờ có thể được thiết lập để mở lại các website ở lần truy cập cuối của bạn. Để sử dụng tính năng này, bạn chọn All windows from last session cho mục Safari opens with trong phần cấu hình của Safari.

Safari, Messages, iMessages, Apple, Facebook

Theo XHTT

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD