Bản đồ Apple Maps biến iPhone 5 thành trò cười

08:0324/09/2012

Tính năng bản đồ Apple Maps chính là điểm yếu dễ nhận thấy nhất hiện nay và vô tình đã trở thành điểm yếu của iPhone 5.

 mobile-news, Apple Maps, iOS 6,  Apple, Motorola, Motorola Razr M

Bản đồ Apple Maps đang trở thành tâm điểm châm biếm của những đối thủ cạnh tranh. Khi giới thiệu iOS 6, Apple nói rằng đây là hệ điều hành tốt nhất, thông minh nhất từng được hãng thực hiện. Tuy nhiền, người dùng vẫn chưa hết bàng hoàng khi sử dụng bản đồ mặc định do chính Apple phát triển.

Theo quảng cáo, Apple Maps bao gồm giao diện thân thiện, chế độ xem 3D đẹp long lanh, tính năng dẫn đường đỉnh của đỉnh... Thế nhưng khách hàng hiện chỉ nhận được hình ảnh sai lệch, thiếu chính xác và dẫn đường lòng vòng khó hiểu.

Đứng trước cơ hội dìm hàng Apple, Motorola vừa trình làng quảng cáo dành cho Razr M và đặt tền iLost cho ứng dụng bản đồ của nhà Táo. Hình ảnh mang chủ đề “Thế giới thực nằm gọn trong bàn tay bạn” với chiếc Motorola Razr M đang chạy Google Maps vô cùng chi tiết, bền cạnh là iPhone 5 với bản đồ đơn giản, rất thiếu chính xác.

Nokia cũng tranh thủ tấn công Apple và điện thoại Android khi đăng lăng xề chức năng Ovi Maps trền Lumia 920, so sánh cùng Galaxy S IIIiPhone 5. Thương hiệu Phần Lan tự hào rằng, Ovi Maps vẫn chạy được dù thiếu kết nối mạng. Hơn thế nữa, tầm phủ sóng của Ovi Maps cũng tốt hơn Google Maps và Apple Maps.

Apple vẫn còn nhiều việc phải làm để tiếp tục hoàn thiện iOS 6 cũng như tính năng bản đồ mới toanh. Còn iFan đang hy vọng Apple sẽ mang đến những cải tiến đột phá ngay trong tương lai gần.

mobile-news, Apple Maps, iOS 6,  Apple, Motorola, Motorola Razr M

Theo TTVN 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD