Android: 4 năm và chặng đường vươn tới thành công

12:4724/09/2012

Hệ điều hành di động Android với biểu tượng những chú robot màu xanh đã đi qua chặng đường 4 năm và liên tiếp gặt hái thành công.

 

Android, Hệ điều hành, Hệ điều hành Android, 4 năm Android, Android 4 tuổi
T-Mobile G1 là chiếc điện thoại Android đầu tiền trền thế giới.

Ngày 23 tháng 9, hệ điều hành mở Android đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của mình. Vào ngày 23 tháng 9 năm 2008, trền blog của các nhà phát triển hệ điều hành Android có một thông báo rằng Android 1.0 SDK đã được phát hành. Một tháng sau, điện thoại chạy Andord đầu tiền là T-Mobile G1 đã được tung ra. Khi đó, T-Mobile G1 còn phải cạnh tranh với một đối thủ rất mạnh là Apple iPhone 3G và các đối thủ thuộc dòng điện thoại feature phone như LG Dare và Samsung Instinct.

Sự ra mắt của T-Mobile G1 là không hoàn hảo bởi máy không được trang bị bàn phím QWERTY ảo, hỗ trợ xem video hay camera không thể quay phim. Android 1.5 hay còn gọi là Cupcake đã bị trì hoãn nhưng cuối cùng đã cải thiện đáng kể nhiều chức năng của điện thoại. Chỉ khi Android 2.0 được phát hành, giới công nghệ mới nhận ra rằng Android đang trở thành một hiện tượng và Motorola Droid là smartphone đầu tiền có thể cạnh tranh với iPhone của Apple.

Giờ đây, Android 4.1.1 Jelly Bean là hệ điều hành Android mới nhất. Android đã kiểm soát tới 68% thị phần smartphone toàn cầu trong quý II-2012. Samsung Galaxy S III là đại diện ưu tú của Android đã bán được hơn 20 triệu sản phẩm trong 100 ngày. Các số liệu mới nhất cho thấy có 480 triệu thiết bị Android đang được sử dụng và 1,3 triệu thiết bị được kích hoạt mỗi ngày. Android đang hứa hẹn sẽ trở thành nhà thống trị hệ điều hành di động trong tương lai không xa.

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD