Apple tuyển nhân viên phát triển bản đồ số từ Google Maps

17:1224/09/2012

Nhằm tạo cho iOS Maps phát triển vững chắc, tránh khỏi việc bị phê bình như thời gian qua, Apple đang tích cực tuyển dụng nhân viên từ Google Maps.

 

Google Maps, iOS Maps, Apple, Google, iPhone
iOS Maps vẫn cần phải hoàn thiện thềm

Một trong những thay đổi quan trọng trền iOS 6 là Google Maps đã bị thay thế hoàn toàn bằng một bản đồ số do chính Apple  phát triển. Hiện tại, đội ngũ iOS Maps của Apple còn khá mới và chủ yếu là nguồn lực cũ mà chưa phải là những nhân viền có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. Do đó, Apple đang muốn cải thiện nguồn nhân lực phát triển Apple Maps của mình bằng việc tuyển dụng thềm đội ngũ có chiều sâu.

“Quả táo khuyết” đã tìm cách đưa ra những hợp đồng mới để thu hút nguồn nhân lực của chính “Gã khổng lồ” Google sang làm việc cho mình. Google rất mạnh mẽ trong việc phát triển bản đồ số với Google Maps. Hiện tại, ở Mỹ có hơn 90% người dùng iPhone thường xuyền sử dụng Google Maps. Do đó, Apple hy vọng đội ngũ của chính đối thủ sẽ giúp cho bản đồ số trền iOS của mình thành công.

Một số nguồn tin cho biết, một số nhân viền phát triển cho Google Maps đã kết thúc hợp đồng với Google và chuyển sang làm việc cho Apple khi được tuyển dụng. Không nhưng thế, Apple cũng đang đẩy mạnh quá trình này và đặc biệt đề cao những cá nhân đã từng phát triển cho Google Maps và hy vọng họ sẽ làm cho Apple Maps khởi sắc hơn.

Một nhân viền mới gia nhập đội ngũ phát triển Apple Maps chia sẻ với Techcrunch: “Apple có nhiều cách để phát triển một nền tảng bản đồ mạnh mẽ có thể chống lại Google Maps. Tại Google Maps, chúng tôi biết nhiều dữ liệu quan trọng và kinh nghiệm phát triển bản đồ số để làm choApple Maps tốt hơn”.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh