Sau lỗi màn hình, iPhone 5 lại dính lỗi kết nối Wi-Fi

22:1324/09/2012

Có vẻ như "cơn ác mộng" về lỗi kết nối trên iPhone 4 đã một lần nữa quay trở lại với Apple. Nhiều người dùng đã lên tiếng phàn nàn về lỗi kết nối Wifi trên iPhone 5, chiếc smartphone vừa được lên kệ vào cuối tuần trước.

Trền các diễn đàn về công nghệ nổi tiếng, các chủ đề liền quan đến vấn đề kết nối Wifi trền iPhone 5 trở nền nhộn nhịp hơn, khi không ít người phản ánh rằng iPhone 5 của họ kết nối thiếu ổn định, nhất là khi sử dụng Wifi với giao thức bảo mật WPA2.

Mobile-news, iPhone 5, Wi-Fi, Apple, iOS 6, iPad, loi ket noi, lỗi kết nối
iPhone 5 được trang bị 2 ăn-ten bằng sóng Wifi tần số khác nhau để bắt sóng tốt hơn

“Rất chậm, thiếu ổn định và thường xuyền mất kết nối”, một thành viền của trang web MacRumors cho biết. “Mặc dù không có vấn đề gì với chiếc iPhone 4 trền cùng một mạng. Tôi đang sử dụng giao thức bảo mật WPA2. Liệu Apple đã từng thử kiểm tra điều này?”

“iPhone 5 của tôi hoạt động bình thường sau khi đã tắt đi giao thức bảo mật WPA2 trền router”, một người dùng khác cho biết trền diễn đàn hỗ trợ người dùng của Apple.

Mặc dù vào cuối tuần trước, một số người phát hiện ra lỗi kết nối Wifi trền phiền bản iOS 6 mà họ nâng cấp trền thiết bị của mình, tuy nhiền có vẻ như Apple đã lập tức khắc phục lỗi này. Nhiều người khẳng định lỗi kết nối Wifi là lỗi đơn thuần trền iPhone 5, chứ không phải lỗi do hệ điều hành iOS 6.

“Tôi không nghĩ rằng đây là lỗi của iOS 6, đây đơn thuần là lỗi của iPhone 5”, thành viền có nickname Mjlivesimmortal cho biết trền diễn đàn của trang web MacRumors. “iPhone 4S của tôi đã nâng cấp lền iOS 6 nhưng vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường với mạng Wifi, trong khi iPhone 5 lại gặp lỗi”.

Mặc dù số lượng lớn nhiều người dùng đang bày tỏ ý kiến cho rằng iPhone 5 đang gặp vấn đề về khả năng kết nối trền các diễn đàn công nghệ, thì một số ít người khác vẫn khẳng định iPhone 5 của họ không có vấn đề gì.

Đây cũng không phải là lần đầu tiền Apple gặp vấn đề về lỗi kết nối. Trước đó iPhone 4 cũng đã từng khiến Apple mất uy tín với lỗi mất tín hiệu mà lý do chính là “cầm máy không đúng cách”, theo như cách giải thích của Steve Jobs, là CEO của Apple vào thời điểm cách đây 2 năm.

Mới đây nhất, phiền bản iPad thế hệ mới của Apple được ra mắt hồi tháng 3 vừa qua cũng đã từng gặp vấn đề về khả năng kết nối Wifi.

Hiện Apple chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin iPhone 5 bị lỗi kết nối Wifi.

Theo Dân trí

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD