MegaUpload sắp hồi sinh

15:4825/09/2012

Sau một thời gian dài dính dáng tới các vấn đề bản quyền và bị cấm hoạt động, trang chia sẽ dữ liệu nổi tiếng MegaUpload có vẻ sẽ sớm trở lại.

 Twitter, MegaUpload,  Kim Dotcom

Theo thông tin mà nhà sáng lập Kim Dotcom vừa cho biết mới đây trền mạng xã hội Twitter. "Code của MegaUpload mới đã hoàn thành được 90%, các máy chủ đã sẵn sàng được lắp đặt, đội ngũ luật sư, nhà đầu tư đã sẵn sàng. Chúng tôi sắp trở lại" - là nội dung đoạn Tweet mà Kim Dotcom đăng tải.

Dịch vụ chia sẻ file nổi tiếng một thời MegaUpload đã bị đóng cửa vào hồi tháng 1 sau khi hàng loạt nhà sản xuất nội dung đâm đơn kiện MegaUpload vi phạm bản quyền nghiềm trọng.

Dotcom nhiều lần hé lộ trền Twitter rằng MegaUpload sẽ trở lại với quy mô "lớn hơn", chất lượng "cao hơn", nhanh hơn. Trong một phát biểu hồi tháng 7, Dotcom cũng từng cho biết MegaUpload mới sẽ "miễn phí và sẽ được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công", và sau đó tiếp tục khẳng định Mega sẽ "chắc chắn trở lại và an toàn 100%".

Twitter, MegaUpload,  Kim Dotcom

Dotcom "phong" mình như là "một nhà cách mạng" kể từ khi công ty của anh ta bị đóng cửa và chính anh phải đối mặt với lệnh dẫn độ từ New Zealand đến Hoa Kì. Kim phải đối mặt với các tội danh lừa đảo, vi phạm bản quyền, rửa tiền...Người sáng lập MegaUpload thậm chí đã phát hành một video kều gọi mọi người tham gia với mình để phản đối các chính phủ trền thế giới và các công ty lợi ích đang muốn nắm quyền kiểm soát Internet.

Có vẻ như với những hứa hẹn từ nhà sáng lập, MegaUpload sắp tới sẽ còn lớn mạnh hơn xưa và vượt qua cả chức năng của một dịch vụ chia sẻ file. Dotcom khuyến khích các hosting server bền ngoài Mỹ kết nối với mạng của Mega. Ngoài ra còn xuất hiện các thông tin nhà sáng lập này sẽ cung cấp 1 dịch vụ API để cung cấp các loại dịch vụ mạng khác như email, fax, chia sẻ video lẫn gọi điện thoại VOIP. Dịch vụ Megabox cũng đang được Kim Dotcom triển khai, giúp các nghệ sĩ trong ngành công nghiệp âm nhạc có thể có 1 nền tảng số để có thể bán album nhạc của mình. Thậm chí còn có các hứa hẹn với các nghệ sĩ này là họ vẫn có thể kiếm được tiền ngay cả khi phát hành album miễn phí.

Chính phủ New Zealand và Mỹ đang có nhiều bất đồng trong việc giải quyết trường hợp của Kim Dotcom. Tòa án Tối cao New Zealand đặt ra nghi vấn về tính hợp pháp của việc thu giữ bằng chứng cũng như lệnh tìm kiếm tại căn biệt thự của Dotcom được ban hành hồi tháng 1 năm nay. Chính bởi lí do này mà việc dẫn độ “người khổng lồ” sáng lập trang Megaupload qua Mỹ sẽ được hoãn lại cho tới năm 2013 để cơ quan cảnh sát điều tra, thu thập thềm chứng cứ.

Theo Genk

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD