Nokia quyết ăn thua với HTC về thiết kế Windows Phone 8X

10:4826/09/2012

Nhà sản xuất điện thoại Phần Lan Nokia đang hâm dọa sẽ đâm đơn kiện HTC với kiểu dáng thiết kế của Windows Phone 8X không khác gì bản sao của Lumia 820.

 mobile-news, Nokia, HTC, Windows Phone 8X, Lumia 820, CEO Microsoft

Có vẻ như Nokia đã bị nhiễm bệnh "cuồng kiện" của nhà Táo khi mới đây giới truyền thông đã nhận được một số thông tin rò rỉ từ nội bộ của công ty này. Họ sẽ quyết định đâm đơn kiện HTC về kiểu dáng thiết kế trền Windows Phone 8X rất giống với ngoại hình mà Lumia 820 đang sở hữu. Cụ thể là ở phần màn hình cùng với đường cong ở các cạnh của máy.

Đúng là vụ kiện khá khôi hài khi cả 2 chiếc smartphone chạy nền Windows Phone 8 của Nokia và HTC vẫn chưa được tung ra thị trường mà thậm chí Nokia còn chưa thống cáo giá bán cụ thể của máy.

mobile-news, Nokia, HTC, Windows Phone 8X, Lumia 820, CEO Microsoft
HTC vẫn chưa có động thái gì sau vụ việc này

Tại sự kiện họp báo giới thiệu HTC Windows Phone 8X và 8S (19/9/2012), cũng có sự góp mặt của Steve Ballmer - CEO Microsoft và ông cho rằng thiết kế của HTC Windows Phone 8X khá giống so với Lumia 820 lộ diện cách nay 2 tuần.

Hiện cho đến thời điểm này phát ngôn viền của HTC vẫn chưa có động thái gì về vụ việc này. Dự kiến, Nokia và HTC sẽ ra mắt dòng smartphone chạy nền tảng Windows Phone 8 mới nhất của họ vào tháng 11 tới đây, ngay sau khi Microsoft phát hành rộng rãi Windows Phone 8 ra thị trường vào tháng 10 năm nay.

Nếu như Nokia có thể hạ đo ván HTC trước khi sản phẩm của họ tung ra thị trường, thì sân chơi Windows Phone 8 chỉ còn Nokia và Samsung thống lĩnh.

Theo Thebox.vn

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD