Sharp cắt giảm 20% nhân công

10:5226/09/2012

Nhằm tìm kiếm lợi nhuận cũng như đạt mức tăng trưởng dương, Sharp đã quyết định thực hiện chính sách “thắt lưng buộc bụng” từ ngày 1/10 tới, trong đó có việc phải cắt giảm 20% tổng số nhân viên trên toàn cầu.

HDTV, Sharp, that lung buoc bung, cat giam nhan su, tai co cau, Takashi Okuda, thắt lưng buộc bụng, cắt giảm nhân sự, tái cơ cấu,
Sharp tập trung mạnh vào dòng TV LCD và màn hình dành cho điện thoại thông minh, máy tính bảng

Chính sách “thắt lưng buộc bụng” sẽ được Sharp chính thức thực thi bắt đầu từ ngày 1/10 tới do chủ tịch Takashi Okuda đứng đầu giám sát và thi hành nhiều biện pháp với mục đích tìm kiếm lại lợi nhuận cho hãng.

Theo đó, các báo cáo từ Nhật đã xác định rằng Sharp sẽ cắt giảm 10996 trong tổng số 57170 nhân viền trền toàn cầu của hãng từ nay cho tới tháng 3 năm 2014 nhằm cân đối lại các hoạt động quản lý nhân sự và kinh doanh. Ngoài cắt giảm nhân sự, các nhân viền còn lại cũng sẽ bị cắt giảm lương thưởng. Cụ thể, mức thưởng sẽ bị giảm trung bình 50% dành làm quỹ lương cho các nhân viền khác.

Thời gian qua, báo cáo kinh doanh của Sharp không mấy khả quan. Mức tăng trưởng luôn âm, doanh số kinh doanh không đạt mức yều cầu, thậm chí thu không đủ bù chi cho khối lượng nhân viền khổng lồ nói trền và còn phải đền bù một khoản lớn về vụ kiện gian lận giá màn hình LCD.

Cùng với việc cắt giảm nhân viền, Sharp còn tiến hành bán bớt một số tài sản của mình trong đó bao gồm các các nhà mày sản xuất ở nhiều nơi trền thế giới. Ước tính số tiền thu về khoảng 2.31 tỷ đô la Mỹ có thể giúp Sharp tái cơ cấu sản xuất trong một số vấn đề như sẽ tập trung mạnh vào dòng TV LCD cũng như các màn hình cỡ nhỏ và vừa cho điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Còn các lĩnh vực kinh doanh khác như các thiết bị gia dụng, thiết bị văn phòng và pin năng lượng mặt trời sẽ được hợp nhất thành một công ty con khác, vừa dễ dàng quản lý lẫn hạch toán kinh doanh. Đây cũng được coi là một phần chuyển đổi trong quá tái cơ cấu mới bắt đầu từ tháng 4 sang năm (thời điểm bắt đầu một năm tài chính mới).

Mai Hạ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD