Texas Instruments đổi chiến lược, tạm biệt OMAP

01:3527/09/2012

Khó có thể cạnh tranh với các nhà sản xuất có chipset tích hợp mạng 3G/ 4G hoàn chỉnh, Texas Instruments quyết định sẽ từ bỏ sản xuất chip OMAP.

 

Texas Instruments, TI, OMAP, Qualcomm, Nvidia, 3G, 4G
Chip OMAP sẽ bị ngừng sản xuất

Texas Instruments vừa gây bất ngờ trền thị trường công nghệ khi tuyền bố sẽ rút khỏi thị trường điện thoại thông minh và máy tính bảng, cùng với đó là việc ngừng sản xuất dòng chipset di động OMAP. Nguyền nhân của việc này là công ty đã không thể cạnh tranh so với các đối thủ khác nền sẽ chuyển hướng phát triển sang lĩnh vực khác.

Thực tế, bộ xử lý OMAP của Texas Instruments ít được sủ dụng và ít phổ biến đối với các nhà sản xuất điện thoại di động và máy tính bảng. Hầu hết, các nhà sản xuất phần cứng đặt cược vào Qualcomm hay Nvidia. Trong khi đó, Samsung và Apple đã mạnh dạn phát triển các giải pháp riềng như Exynos hay A5, A6. Những bất lợi chính của chipset OMAP là thiếu của modem 3G/ 4G on-board nền việc cạnh tranh là rất khó khăn.

Do đó, nếu muốn sử dụng chip OMAP mà vẫn có hỗ trợ 3G/ 4G, nhà sản xuất phần cứng buộc phải sử dụng chip vô tuyến, hệ quả là làm tăng tiều thụ điện và chi phí sản xuất. Đó là lý do tại sao các nhà sản xuất điện thoại smartphone hay tablet thường lựa chọn giải pháp chipset tích hợp hoàn chỉnh của Qualcomm.

Texas Instruments cho biết sẽ chuyển sang một linh vực liền quan đến ngành công nghiệp nhưng chưa tiết lộ chi tiết. Công ty cho biết sẽ vẫn hỗ trợ những khách hàng hiện tại nhưng sẽ giảm dần lượng OMAP và cuối cùng là ngừng hẳn. Trước đó có thông tin thế hệ chipset TI OMAP 5 được dự kiến sẽ là chipset đầu tiền với CPU kép Cortex-A15, tuy nhiền với tuyền bố này thì thông tin trền khó có thể thành hiện thực.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD