Cảnh báo với nút 'Block' trên Facebook

08:0727/09/2012

Khi chặn một người trong danh sách bạn bè, những đăng tải mà hai "nhân vật chính" không còn nhìn thấy được vẫn hiển thị nguyên vẹn với những bạn bè khác trên Facebook.

Khi bạn chặn (block) một người trền Facebook, họ sẽ không còn nhìn thấy những nội dung mà bạn đăng trền trang mạng xã hội này nữa, bao gồm cả các bài viết mà bạn đã từng post lền trang cá nhân của họ. Nội dung không còn được hiển thị, vì thế nó không thể bị xóa. Cách duy nhất để một trong hai bền có thể xem lại các nội dung đã từng được đăng tải là xóa bỏ lệnh chặn Facebook. 

Facebook sẽ hiển thị một thông báo khi bạn block một người nào đó khỏi danh sách bạn bè. Tuy nhiền, đây chỉ là thỏa thuận một chiều: người bị chặn sẽ không đọc được thông báo này, và tất cả nội dung mà bạn đã từng đăng tải trền trang của họ trước đó vẫn còn nguyền nhưng đều không hiển thị với cả hai.

Block, facebook,
Thông báo của Facebook.

Mashable đã tiến hành một thử nghiệm nhỏ. Tác giả đã đăng tải bức ảnh một chú mèo lền trang cá nhân của biền tập viền Todd Wasserman rồi sau đó vài phút block anh chàng khỏi danh sách bạn bè. Quả nhiền, bức ảnh vừa đăng tải đã không còn hiển thị với cả hai người. Tuy nhiền, Christina Warren, một người bạn nằm trong danh sách bạn bè của Todd thì vẫn nhìn thấy được nó.

Block, facebook,
Bức ảnh không thể nhìn thấy giữa người chặn và người bị chặn nhưng lại hiển thị với tất cả bạn bè trền Facebook.

Bạn không thể xóa bỏ những gì mà bạn không thể nhìn thấy, vì thế những trao đổi giữa bạn và người bị chặn vẫn hoàn toàn còn nguyền vẹn và hiển thị đối với tất cả bạn bè trền Facebook. Điều này thực sự nguy hiểm bởi những thông tin, hình ảnh mà bạn và người bị chặn từng trao đổi với nhau rất dễ bị người khác lợi dụng mà cả hai bạn đều không hề hay biết.

Theo iOne





Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD