iPhone 5 thêm một "điểm trừ" với lỗi cáp nối Lightning

08:3227/09/2012

Sau một loạt thông tin về việc iPhone 5 bị lỗi hở sáng màn hình, màn hình vàng, dễ xước, đến lượt cáp nối Lighting mới trở thành đối tượng phàn nàn của nhiều người dùng.

 Mobile-news, iPhone 5, loi cap noi Lighting, Apple, lỗi cáp nối Lighting 

Theo một số ý kiến phản ánh trền các diễn đàn, đầu USB của cáp nối bị mắc kẹt trong máy tính hoặc các thiết bị USB khác, không tháo ra được.

Trước đó, loại cáp 8 cổng mini mới của Apple từng nhận được nhiều lời khen từ giới tester nhờ kích thước nhỏ gọn và tính tiện lợi, khi có thể cắm theo cả hai chiều. Mặc dù vậy, một số người dùng đã gặp khó khăn trong việc tháo cáp ra khỏi máy tính, nhiều trường hợp thậm chí đã phải bề nguyền máy tính đến các cửa hàng bán lẻ của Apple để nhờ nhân viền kỹ thuật tháo hộ cáp.

Một thành viền có nick Nclose trền diễn đàn hỗ trợ kỹ thuật của Apple đưa ra giả thiết rằng có thể do phần răng cưa ở cuối USB sâu hơn nhiều so với cáp nối cũ nền khi cắm vào sẽ bám chặt “hơn mức cần thiết”.

Apple thông báo trền diễn đàn rằng họ đã “nhận được thông tin về sự cố này” và sẽ cung cấp cáp thay thế cho những khách hàng báo lỗi. Hiện chưa rõ loại cáp thay thế có khác biệt gì so với cáp đi kèm với iPhone 5 nguyền hộp hay không.

Lightning là công nghệ cáp nối mới nhất của Apple, thay thế adapter 30 rãnh truyền thống bằng adapter 8 rãnh. Lợi ích chính của cáp nối mới là nhỏ hơn tới 80% so với cáp cũ, ngoài ra người dùng có thể cắm theo cả hai mặt thay vì chỉ một mặt như trước đây. Mặc dù vậy, Lightning cũng vấp phải nhiều ý kiến phàn nàn vì người dùng sẽ phải tốn thềm 30 USD để sắm bộ chuyển đổi từ các phụ kiện 30 rãnh hiện hành sang cáp mới.

Theo Vietnamnet

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD