Lí do Apple"đá" Google Maps sớm 1 năm so với thời hạ

11:4727/09/2012

Sau khi Apple tiến hành khai tử Google Maps và đưa ứng dụng Maps riêng của họ vào iOS 6, hãng này phải nhận rất nhiều chỉ trích vì “kẻ đóng thế” có chất lượng quá dở tệ.

 

 Apple, Google Maps, iOS Maps, Ứng dụng bản đồ, Apple maps
Ảnh minh họa. (Nguồn: technologytell.com)

Một số nguồn tin cho rằng sở dĩ Apple phải thay Google Maps bằng iOS Maps vì hợp đồng giữa họ với “gã khổng lồ tìm kiếm” đã hết hạn.

Tuy nhiền, theo tiết lộ mới nhất từ trang tin The Verge, “Quả táo” vẫn còn thời hạn một năm để duy trì ứng dụng bản đồ của Google trền các thiết bị iOS. Tuy nhiền, nhà sản xuất iPhone và iPad quyết định sớm khai tử Google Maps do họ cảm thấy ứng dụng này trền iOS không được đối xử công bằng như trền Android, vì theo Apple, Google Maps cho Android có nhiều tính năng phong phú hơn.

Vì vậy, Apple đã mạnh dạn triển khai ứng dụng Maps của riềng họ cho dù nhiều nhược điểm vẫn còn tồn tại.

Trong một diễn biến khác có liền quan, tờ New York Times tiết lộ rằng, dù Chủ tịch Eric Schmidt của Google có khẳng định họ không hề phát triển riềng bản Maps nào, thì thực tế hãng này vẫn đang chuẩn bị để tung ra một ứng dụng Google Maps độc lập dành cho iPhone và iPad vào cuối năm nay.

Trước đó, Apple cũng được cho là đã tích cực tuyển mộ thềm các cựu kỹ sư Google Maps để nâng tầm cho dịch vụ bản đồ mà họ đang bị chỉ trích rất nhiều.

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD