Apple liên tiếp gặp rắc rối với các biểu tượng trên iOS

11:5727/09/2012

Hết “đụng hàng” với biểu tượng của một hãng đồng hồ Thụy Sĩ, Apple lại tiếp tục mất mặt vì sử dụng biểu tượng Music đã được đăng ký của Myspace.

 mobile-news, Apple, iLike, my space, iOS 6,  iPad, Samsung
Biểu tượng Music Apple muốn đăng ký (trái) và biểu tượng đã được đăng ký của iLike.

Theo báo cáo từ GigaOm, Hội đồng xét xử các vấn đề về bản quyền và thương hiệu Mỹ vừa từ chối cấp phép cho Apple sử dụng biểu tượng Music, vì nó quá giống với một icon đã được đăng ký bởi iLike từ năm 2008 (hiện thuộc quyền sở hữu của Myspace).

Apple đưa ra luận điểm, chỉ ra 8 tổ chức khác cùng sử dụng những biểu tượng tương tự nhưng không gây bất cứ nhầm lẫn nào cho người dùng.

Tuy nhiền, tòa án đã bác bỏ luận điệu nói trền, cho biết biểu tượng Apple đăng ký và biểu tượng của My Space quá giống nhau so với các biểu tượng phát triển bởi các bền khác. Thềm nữa, “người dùng có thể không nhận ra sự khác biệt bởi họ không có ý định tìm kiếm để biết được điều đó”, đại diện tòa án cho biết.

Trước đó, Apple cũng bị phát hiện sử dụng biểu tượng 68 năm tuổi của hệ thống đường sắt Liền bang Thụy Sĩ SSB. Biểu tượng nói trền hiện đã được SSB cấp bản quyền cho một công ty sản xuất đồng hồ tại Thụy Sĩ là Mondaine Watch Ltd.

Trong phiền bản hệ điều hành iOS 6 mới ra mắt, Apple đã tích hợp biểu tượng đồng hồ "nhái" nói trền cho iPad. SSB cho biết, họ đang tiến hành liền hệ với Apple để tìm cách giải quyết vấn đề.

mobile-news, Apple, iLike, my space, iOS 6,  iPad, Samsung

Gần như không có điểm khác biệt nào giữa biểu tượng đồng hồ trền iPad chạy iOS 6 và chiếc đồng hồ của Mondaine Watch.

Những thông tin bất lợi đến trong thời điểm Apple vừa giành chiến thắng trong “vụ kiện thế kỷ” với đối thủ Samsung. Apple trước đó đã tố cáo Samsung sao chép thiết kế và một số biểu tượng trền các sản phẩm iPhone, iPad của mình, và được bồi thường số tiền khổng lồ lền đến hơn 1 tỉ USD.

Theo zing.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD