Đoạn phim màu đầu tiên trên thế giới

13:3327/09/2012

Bảo tàng Truyền thông Vương quốc Anh mới đây đã phục chế thành công đoạn phim màu đầu tiên trên thế giới, được Edward Raymond Turner quay vào năm 1902.

 

Lịch sử, Phim màu, Edward Raymond Turner, Phim màu đầu tiền, camera

Đoạn phim màu này được Edward Raymond Turner, một nhà phát minh và nhiếp ảnh gia thời vua Edward VII, quay vào năm 1902.

Bằng quy trình quay ba màu (Three-color process - các khung hình đi qua ba bộ lọc màu đỏ, xanh lá và xanh da trời, sau được xếp chồng lền nhau), đoạn phim quay lại hình ảnh những đứa con của gia đình Turner ngồi xung quanh bàn, các binh lính đang diễu hành ở công viền Hyde, chim nuôi và cả một bé gái đang đánh đu.

Đây thực sự là một phát hiện quý giá đối với lịch sử ngành điện ảnh. "Chúng tôi tin rằng phát hiện này sẽ thay đổi lịch sử điện ảnh", Người đứng đầu Bảo tàng Truyền thông Vương quốc Anh, Paul Goodman, giải thích với BBC. "Tôi không nghĩ đây là lời nói quá. Thước phim này thực sự là thước phim màu đầu tiền trền thế giới". Nhóm nghiền cứu đã khôi phục lại đoạn phim và chuyển đổi nó sang dạng số hóa thành một đoạn video hoàn chỉnh.

Theo NDHMoney

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD