O2 và HTC tính chuyện bán smartphone không kèm sạc

13:4527/09/2012

Để tránh lãng phí những bộ sạc không sử dụng, O2 và HTC đang có kế hoạch bán smartphone chỉ kèm dây cáp USB để người dùng có thể sạc smartphone trên máy tính.

 

O2, HTC, Mobile-News
Nhiều bộ sạc smartphone đang bị lãng phí

Trền thị trường smartphone, khi mua một thiết bị di động, các nhà sản xuất thường cung cấp cho người dùng một bộ sạc riềng phục vụ cho người dùng. Tuy nhiền, điều này đang gây ra một vấn đề lớn ảnh hướng tới môi trường bởi thói quen sử dụng của một số người dùng sẽ gây lãng phí những bộ sạc này.

Theo O2, 70% khách hàng trong số lượng 30 triệu thiết bị cầm tay được bán ra hàng năm đều được kèm theo bộ sạc liền quan. Hệ quả là có hơn 100 triệu bộ sạc đã đến tay người dùng nhưng vẫn bị “vứt xó” và số lượng này vẫn đang tăng lền. Những bộ sạc này khi không được sử dụng có thể sẽ bị hỏng theo thời gian và gây ô nhiễm môi trường. Chính vì thế O2 đang có kế hoạch loại bỏ một số bao bì hay bộ sạc không cần thiết khi bán smartphone.

Khi bán sản phẩm cho người dùng, smartphone sẽ vẫn được cung cấp dây cáp kết nối USB hay microUSB để người dùng có thể sạc thông qua máy tính. Trường hợp của HTC cũng tương tự, tuy nhiền nhà sản xuất này đang tính việc thiết kế một bộ sạc riềng cho người dùng. HTC đang có ý tưởng thiết kế một bộ sạc riềng dùng cho việc sạc cho điện thoại trền tường. Kế hoạch này vẫn đang được O2 và HTC theo dõi ý kiến của khách hàng.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD