Samsung họp mặt Google bàn đối sách chống Apple

16:0627/09/2012

Lần họp mặt gần nhất của hai đối tác sừng sỏ nói trên là tại thời điểm chiếc Galaxy Nexus bị cấm bán tại Mỹ cuối tháng 6 vừa qua.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Đại diện của Samsung và Google cùng nhau giới thiệu chiếc Galaxy Nexus - smartphone đầu tiền chạy Android 4.0 tại Hong Kong năm 2011.

Đây không phải lần đầu tiền người ta nghe được thông tin về những cuộc họp mặt bàn đối sách giữa SamsungGoogle. Lần gần nhất hai gã khổng lồ này gặp gỡ để tìm tiếng nói chung diễn ra cách đây gần 3 tháng, khi chiếc Galaxy Nexus chịu lệnh cấm bán tại Mỹ.

Sau đó, Samsung đã phải chịu một thất bại nặng nề trong cuộc chiến pháp lý với đối thủ Apple, buộc phải đền bù 1,05 tỉ USD cho hãng sản xuất điện thoại nước Mỹ.

Theo báo cáo của The Korea Times, Giám đốc phụ trách mảng thiết bị di động của Samsung - Shin Jong-kyun - và Chủ tịch Google - Eric Schmidt - có một cuộc gặp mặt vào hôm nay (27/9). Nội dung cụ thể của cuộc hợp được giấu kín, nhưng ông Shin đã nhấn mạnh đến việc “bàn đối sách” với gã khổng lồ Internet.

Gần như chắc chắn hai vị lãnh đạo sẽ bàn về vấn đề Apple trong bối cảnh cả hai đều đang đơn thương độc mã đối đầu với "quả táo" trong một vài lĩnh vực cụ thể.

Một điểm đáng lưu ý là Google đã giữ thái độ khá ôn hòa trong cuộc chiến giữa Apple và Samsung vừa qua, cho rằng Apple nhắm đến thiết kế phần cứng và một số biểu tượng copy trền dòng Galaxy của Samsung hơn là đến Android.

ông Shin cũng hé lộ doanh số của Samsung sẽ không bị ảnh hưởng sau vụ thua kiện trước Apple. Cụ thể, hãng điện tử Hàn Quốc dự kiến bán ra khoảng 400 triệu thiết bị di động trong năm 2012, nhiều hơn 30 triệu so với năm ngoái.

Theo Infonet

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD