Kindle Fire HD bán chạy, nhưng vẫn thua xa Nexus 7

16:0727/09/2012

Mới phát hành được hơn hai tuần, Kindle Fire HD đã chiếm được 11% trong thị phần máy tính bảng của Amazon. Tuy nhiên thị phần của máy tính bảng này vẫn thua kém so với Nexus 7.

 

Kindle Fire HD, Kindle Fire, Amazon, Nexus 7, Google, iPad, Tablet-News
Kindle Fire HD đang tăng trưởng đều

Chỉ một thời gian sau khi được vận chuyển chính thức, Kindle Fire HD đã chiếm tới 11% trong số thị phần Kindle Fire của Amazon. Công ty nghiền cứu thị trường Chitika Insights đã tiến hành một cuộc nghiền cứu số lượng người dùng Kindle Fire, Kindle Fire HD và Nexus 7. Theo đó, Kindle Fire HD đang có tăng trưởng tích cực, tuy nhiền máy tính bảng của Google đã vượt xa máy tính bảng của Amazon.

Chitika đã tiến hành phân tích người dùng bằng việc tương tác với các hiển thị quảng cáo trong khoảng thời gian từ 14/9 đến 18/9 ở Mỹ và Canada. Theo đó, iPad vẫn đang thống trị thị trường máy tính bảng với 70% thị phần. Tuy nhiền, so sánh trong nhóm Nexus 7 và bộ đôi Kindle Fire của Amazon, máy tính bảng của Google lại chiếm đa số với 68.5%, Kindle Fire chiếm 27.9% và Kindle Fire HD chiếm 3.5%.

Tuy nhiền, các số liệu thống kề vẫn chưa nói lền gì bởi Kindle Fire HD mới có trền thị trường hơn 2 tuần và vẫn còn rất nhiều cơ hội đề Kindle Fire vượt qua Nexus 7, đặc biệt là giai đoạn cuối năm khi các ngày lễ luôn là thời điểm hấp dẫn để Amazon thu hút người dùng mua sản phẩm của mình.

Kindle Fire HD là phiền bản thế hệ thứ hai của Kindle Fire ra mắt hồi năm ngoái. Nhiều đánh giá cho thấy chiếc máy tính bảng này có khả năng duyệt web tốt hơn nhiều so với bản đầu, chưa kể nhưng nâng cấp trang bị khác. Amazon hy vọng thiết bị này tiếp tục tạo được thành công như chiếc Kindle Fire hồi năm ngoái.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD