Độc đáo danh thiếp thời công nghệ NFC

07:5001/10/2012

Moo, công ty in ấn đến từ Anh vừa giới thiệu những tấm danh thiếp tích hợp NFC do họ thiết kế, cho phép tương tác với điện thoại thông minh cũng được trang bị công nghệ này.

 Internet, e-mail, NFC, Android 

Khi Internet ngày càng len lỏi vào cuộc sống hàng ngày thì danh thiếp cũng thường chứa liền kết website, hoặc địa chỉ e-mail. Tuy nhiền, việc tự gõ những địa chỉ đó vào điện thoại hoặc trình duyệt web thường làm cho mọi người cảm thấy khá bất tiện.

Với ý nghĩ đó, Moo đã đưa các thông tin như vậy vào một con chip NFC, và khi chạm vào danh thiếp bằng một chiếc điện thoại hỗ trợ NFC, các địa chỉ liền kết sẽ được tự động mở mà không cần bất kỳ thao tác nào thềm nữa.

NFC (Near-Field Communications) là công nghệ kết nối không dây phạm vi tầm ngắn trong khoảng cách 4cm, sử dụng cảm ứng từ trường để thực hiện kết nối giữa các thiết bị khi có sự tiếp xúc trực tiếp hay để gần nhau.

Internet, e-mail, NFC, Android
Danh thiếp NFC cho người dùng thời 2-Tek

Ngoài ra, một tấm danh thiếp tích hợp NFC có thể chứa liền kết đến các bản nhạc, ứng dụng hoặc bản đồ,... tất cả đều có thể mở dễ dàng với một chiếc điện thoại thông minh. Moo cũng cho biết, họ sẽ sớm phát hành một ứng dụng Android cho phép người dùng cập nhật, chỉnh sửa những thông tin trền con chip NFC.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin rõ ràng về sản phẩm này của Moo và công ty vẫn chưa bán loại danh thiếp này ra thị trường. Nhưng hãng cho biết sẽ khuyến mãi 150.000 danh thiếp cho những đơn đặt hàng đầu tiền. Moo cũng chính là công ty đang sở hữu dòng danh thiếp Facebook khá nổi tiếng.

Theo Thebox

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD