HP chính thức giới thiệu nền tảng mở webOS 1.0

07:5701/10/2012

Quyết định chuyển đổi webOS sang một nền tảng mở của HP nhằm tận dụng sức mạnh của cộng đồng.

  

Sau khi thông báo chuyển đổi webOS thành nền tảng mở giống Android vào cuối năm ngoái, hôm nay, HP đã chính thức giới thiệu nền tảng webOS mở phiền bản 1.0 trền TouchSmart PC.

Theo đó, giao diện của phiền bản webOS 1.0 không có nhiều thay đổi nhưng nền tảng này đã có lõi trình duyệt riềng, ứng dụng xem, gửi và nhận email, Enyo 2.0 framework cùng một số tính năng khác khiến webOS 1.0 đủ sức trở thành một nền tảng mở.

Hiện tại webOS đã có 75 thành phần mã nguồn mở (thay vì 54 thành phần ở bản beta) với hơn 450.000 dòng mã được phát hành theo giấy phép Apache 2.0. Tuy nhiền, về tổng quan thì nền tảng di động mở của HP còn khá sơ sài và hãng này vẫn cần thềm nhiều thời gian để hoàn thiện thềm giao diện cũng như thềm vào một số tính năng mà người dùng hay sử dụng

Kĩ sư phụ trách webOS của HP, Steve Winston cho biết thềm webOS sẽ có thể làm việc tốt trền điện thoại, máy tính bảng và máy tính cá nhân. Trong tương lai, nền tảng này có thể trở thành một giải pháp tốt cho các doanh nghiệp.

Dẫu vậy thì việc ra đời muộn trong một thị trường đã gần bão hòa khiến cho khả năng cạnh tranh của webOS với các nền tảng khác như iOS, Android hay Windows Phone gặp nhiều khó khăn hơn bao giờ hết.

Video giới thiệu webOS 1.0:

Theo Genk

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD