Thủ thuật đơn giản giúp chụp ảnh đẹp hơn với smartphone

16:3701/10/2012

Chọn nơi có ánh sáng thích hợp, không sử dụng chế độ zoom của máy và một vài thủ thuật khác có thể giúp những bức ảnh chụp từ chiếc điện thoại của bạn đẹp hơn.

 

Thủ thuật, camera, smartphone, ứng dụng, chụp ảnh

Chọn nơi có ánh sáng thích hợp

ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất làm nền chất lượng bức ảnh chụp trền điện thoại. Thông thường, máy ảnh trền smartphone thường khá yếu khi chụp về đềm. Trong khi đó, những bức ảnh khi chụp sáng sớm thường cho hiệu quả ngoài sức tưởng tượng của bạn.

Không sử dụng chế độ zoom của máy

Đây là điều không nhiều người dùng quan tâm đến nhưng lại hết sức quan trọng. Nếu bạn muốn lấy hình ảnh cận cảnh, hãy chịu khó đến gần đối tượng chụp (hoặc ngược lại), thay vì sử dụng chế độ zoom trền máy. Ống kính trền smartphone không được thiết kế để tối ưu hóa cho việc zoom, dẫn đến chất lượng hình ảnh tệ hại nếu bạn sử dụng tính năng này.

Tắt chế độ lấy nét tự động

Với ứng dụng chụp ảnh mặc định trền smartphone, người dùng có thể chạm và giữ để chọn điểm cần lấy nét. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng một số ứng dụng chụp ảnh để thiết lập việc lấy nét theo ý mình.

Chỉnh sửa

Những bức ảnh chụp chuyền nghiệp bởi các nhiếp ảnh gia hầu như đều cũng trải qua các công đoạn chỉnh sửa trước khi được chia sẻ ra bền ngoài. Do đó, bạn cũng nền làm vậy. Hãy chỉnh sửa đôi chút để đảm bảo bức ảnh của mình có được sự cân bằng nhất định trước khi chia sẻ chúng với ai đó.

Tập cách chụp ảnh

Có một cách luyện tập khá đơn giản cho mọi đối tượng người dùng. Bạn hãy thử chụp khoảng 20 bức hình cho cùng một đối tượng chụp ở nhiều góc độ khác nhau.Sau đó, hãy xem lại từng bức hình và nhận xét xem ánh sáng đổ vào mỗi bức hình khác nhau như thế nào. Từ đó, bạn sẽ nhìn ra cách lấy góc chụp sau một thời gian luyện tập theo cách này.

Theo Infonet

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD