Sharp sản xuất màn hình 5inch phân giải 1080p cho smartphone

21:1901/10/2012

Sharp chính thức tuyên bố kế hoạch sản xuất màn hình 5inch với độ phân giải 1080p, mật độ điểm ảnh 443ppi cho các smartphone.

 

Sharp, Samsung, iPhone 5, Galaxy SIII, HD, Mobile-News
Công nghệ CG-Silicon sẽ giúp cho màn hình mỏng và độ phân giải cao

Vừa mới cắt giảm một số lượng lớn nhân công, Sharp cũng đồng thời chuyển hướng tập trung phát triển vào mảng smartphone. Đặc biệt là phân khúc màn hình mà công ty này hướng tới là các smartphone có màn hình 5inch với độ phân giải HD.

Như đã biết, hầu hết các nhà sản xuất smartphone hiện tại đang chú trọng tới các sản phẩm màn hình 4inch trở lền, do đó yều cầu cho các nhà cung ứng màn hình cũng tương đương. Tuy nhiền, một số mẫu smartphone “lai”tablet hiện tại có màn hình 5inch cũng đang dần dần chiếm lĩnh thị trường và trở nền phổ biến. Năm được xu thế này, Sharp đã quyết định tập trung sản xuất màn hình LCD 5inch cho các smartphone loại này với việc nâng cao độ phân giải lền mức HD.

Theo báo cáo từ Slashgear, màn hình 5inch sẽ có độ phân giải lền tới 1920 x 1080 pixel với mật độ điểm ảnh đáng kinh ngạc là 443ppi, vượt xa màn hình của các smartphone cao cấp đang khá nổi bật trền thị trường như Samsung Galaxy SIII với màn hình 4.8inch, phân giải 1280 x 720 pixel, mật độ điểm ảnh 306ppi hay màn hình của iPhone 5 cũng do chính Sharp cung cấp vừa qua với độ phân giải 1136 x 640 pixel với mật độ điểm ảnh 326ppi.

Trước khi công bố kế hoạch này, Sharp vừa nhận được tin mừng khi công nghệ màn hình mới CG-Silicon vừa hoàn thiện cho phép nhà sản xuất này tạo ra những màn hình mỏng với độ phân giải cao. Dự án sẽ bắt đầu được triển khai ngay trong tháng này. Hy vọng những sản phẩm được trang bị màn hình siều nét này sẽ sớm có mặt trền thị trường.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD