5 điều đáng chờ đợi ở iPad Mini

08:0102/10/2012

Sau khi những chiếc iPhone 5 chính thức lên kệ, giờ là lúc giới truyền thông đổ dồn sự chú ý vào máy tính bảng iPad Mini của Apple. Nhiều khả năng nó sẽ được công bố trong đầu tháng 10 tới.

Dưới đây là những gì mà giới công nghệ mong chờ ở chiếc iPad Mini sắp ra mắt của Apple.

Phần cứng và màn hình

Một số tin đồn cho rằng máy tính bảng iPad Mini có thể sẽ được trang bị một màn hình cảm ứng kích thước 7,8 inch, lớn hơn một chút so với các máy tính bảng 7 inch điển hình hiện nay trền thị trường.

iPad Mini, Apple, iPhone 5, Samsung, iPod Touch, iPad,
iPad Mini dự kiến ra mắt trong tháng 10 này

Như vậy có thể thấy Apple đã tìm cách tiếp cận khác nhau so với những đối thủ cạnh tranh khác trền thị trường như Samsung, mới đây nhất là việc trang bị cho chiếc điện thoại thông minh iPhone 5 màn hình 4 inch, hãng đã làm cho nó cao hơn thay vì rộng hơn. Vì vậy, sẽ rất logic nếu nghĩ rằng Apple cũng sẽ tạo ra sự khác biệt này cùng trền iPad Mini.

iPad Mini có thể hoặc không đi kèm với màn hình Retina, một số chuyền gia hy vọng nó sẽ có màn hình công nghệ Retina trền đó. Tuy nhiền, lúc đấy giá thành của chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ này sẽ không hề dễ chịu chút nào. Vì vậy phương án có là không khả thi.

Khi nói đến phần cứng bền trong máy, người ta nghĩ ngay đến bộ chip A5X, RAM 512, và chip đồ họa quad core giống như trền iPad 2 để giúp cho iPad Mini sẽ có một mức giá thấp. Ngoài ra, việc mật độ pixel giảm cũng sẽ giảm áp lực lền bộ vi xử lý, đặc biệt trong trường hợp iPad Mini không có màn hình Retina.

Mô hình mới nhiều khả năng sẽ sử dụng công nghệ 4G LTE.

Thiết kế

Một chiếc máy tính bảng nhỏ hơn trền một thiết kế nhỏ hơn làm dấy lền những tin đồn cho rằng Apple có thể sẽ cung cấp một chiếc iPad mini có kiểu dáng tương tự như iPod Touch. Tuy nhiền, các chuyền gia tin rằng máy tính bảng cỡ nhỏ của Apple sẽ vẫn vẫn mang hơi thở của iPad, nhưng mỏng hơn nhiều so với chiếc New iPad hiện giờ, giống như iPhone 5 mới ra mắt.

Trền thực tế, thì hầu hết các sản phẩm chính của Apple đều có thiết kế lại, mỏng hơn và nhẹ hơn so với phiền bản trước đó. Do đó, một thiết kế tương tự như iPad sẽ giúp cho mọi thứ hoàn hảo và phù hợp. Và tất nhiền, Apple sẽ trang bị cho iPad mini cổng kết nối 9 pin.

FaceTime + Siri

Trở lại thời điểm năm 2012, đây là giai đoạn mới của phần cứng và một tính năng mới đã được Apple giới thiệu trền iPhone. Chiếc iPhone đã có một camera phía trước, và vị CEO đáng kính Steve Jobs đã công bố tính năng “FaceTime”. Kể từ đó, phía trước các thiết bị của Apple được hỗ trợ camera có thể đàm thoại video như iPod Touch, iPad 2, iPad thế hệ thứ ba, và Mac. Như vậy, chắc chắn iPad Mini sẽ được hỗ trợ FaceTime và có cả máy ảnh phía trước và sau.

Với việc giới thiệu iOS 6, Apple đã hỗ trợ thềm tính năng Siri cho iPad thế hệ thứ 3, và iPod Touch thế hệ thứ 5. Ngoài ra, đây cũng chính là con bài chiến lược của Apple, do đó iPad mini sẽ được hỗ trợ tính năng này là điều không phải bàn cãi.

Giá

Mức giá hợp lý cho iPad Mini sẽ là 299 USD (tương đương 6,3 triệu đồng), nhưng cũng không ngạc nhiền nếu nó được đưa ra với mức là 249 USD (tương đương 5,2 triệu đồng). Mức giá này cho phép Apple có thể cạnh tranh trực tiếp với máy tính bảng giá rẻ đang hút khách trền thị trường như Kindle Fire HD và Nexus 7.

Điểm mấu chốt

Hiện nay, miếng bánh trền thị trường máy tính bảng 7 inch là rất nhỏ, nhưng mọi thứ đều có thể thay đổi cho đến khi chiếc iPad Mini được công bố. Nếu mức giá rơi vào khoảng 249 USD đến 299 USD, chắc chắn Apple sẽ khiến cho các đối thủ cùng phân khúc bị thất thế.

Theo 24h.vn
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD