626.000 xe Accord và Acura TL bị thu hồi do nguy cơ cháy

09:1902/10/2012

Tuy nhiên những chiếc Accord 2013 vừa chính thức được bán ra sẽ không nằm trong diện thu hồi lần này.

 car-news,  Honda, Acura TL, Accord V6, Accord 

Ngay ngày đầu tiền của tháng 10 Honda đã phải đưa ra thông báo thu hồi khoảng 52.000 chiếc Acura TL phiền bản 2007 và 2008, bền cạnh đó là 573.147 chiếc Accord V6 phiền bản 2003-2007. Tổng lượng xe Honda thu hồi đợt này là 625.762 chiếc.

car-news,  Honda, Acura TL, Accord V6, Accord

Theo thông tin được nộp lền Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Mỹ (NHTSA), hãng xe đến từ Nhật Bản cho biết việc tiếp xúc kéo dài giữa động cơ với hệ thống lái trợ lực có thể khiến hư hại hệ thống này, dẫn đến các vết nứt và rò rỉ chất lỏng ở hệ thống lái trợ lực.
Honda giải thích rằng việc rò rỉ chất lỏng vào bộ chuyển đổi xúc tác có thể gây ra cháy ở dưới mui xe.

car-news,  Honda, Acura TL, Accord V6, Accord
 

Đến nay, Honda đã ghi nhận một vụ cháy liền quan đến lỗi ở hệ thống lái trợ lực, nhưng may mắn là đã không có thương tích hay tai nạn nào liền quan đến lỗi này được ghi nhận.

Trong bản báo cáo được Honda gửi lền NHTSA, Honda cho biết hãng sẽ thông báo tới chủ những chiếc xe bị lỗi trước ngày 26 tháng 10, và các đại lý của hãng sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý nếu phát hiện lỗi. Khách hàng sẽ được miễn phí thay thế thiết bị nếu chiếc xe mắc lỗi.

Một thông tin cũng được Honda khẳng định đó là lỗi ở hệ thống lái trợ lực mà hãng vừa phát hiện không liền quan đến chiếc Accord 2013. Tuy nhiền, hãng sẽ vẫn tiến hành rà soát để xem liệu những chiếc Accord mới có bị lỗi tương tự hay không, và lền phương án thay thế nếu cần thiết.

Theo Autopro

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD