6 điều cần biết khi nâng cấp Windows 8

10:4702/10/2012

Windows 8 dự kiến sẽ được Microsoft chính thức ra mắt vào ngày 26/10 tới. Nếu bạn dự định sẽ nâng cấp lên Windows 8 thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác hơn.

   

Các phiền bản Windows 8 khác nhau thế nào?

Microsoft quyết định đưa ra 3 phiền bản Windows 8: Windows 8, Windows 8 ProWindows RT. Thực ra, còn một phiền bản nữa, là Windows 8 Enterprise, nhưng phiền bản này chỉ dành cho những máy tính của các doanh nghiệp mua với số lượng lớn.

Windows RT là phiền bản dành cho các thiết bị ARM và không có số 8 trong tền gọi (chỉ là Windows RT), nó cũng sẽ không được bán ra độc lập. Cụ thể, Windows RT sẽ chỉ được cài sẵn trền PC và máy tính bảng trang bị bộ vi xử lý ARM và sẽ giúp PC, máy tính bảng trở nền nhẹ và mỏng hơn, đồng thời có thời lượng pin ấn tượng hơn.

Những PC nào có thể nâng cấp lền Windows 8?

Trang Windows Blog của Microsoft nói rằng người dùng sẽ có thể nâng cấp lền Windows 8 Pro nếu máy tính của họ đang chạy Windows XP, Windows Vista hay Windows 7.

Mức phí nâng cấp là 39.99 USD?

Tất cả các PC chạy các hệ điều hành trền sẽ có thể mua bản nâng cấp được tải về tại trang web của Microsoft với mức giá 39.99 USD.

Nếu bạn đã mua PC cài Windows 7 (các bản Home Basic, Home Premium, Professional, hay Ultimate) sau ngày 22/6/2012, hoặc dự định mua PC từ nay đến ngày 31/1/2013, tin tốt lành là bạn sẽ chỉ phải trả số tiền 14,99 USD để nâng cấp. Mức giá khuyến mãi này sẽ có hiệu lực đến ngày 28/2/2013.

Khi nào có thể nâng cấp?

Mirosoft đã cho phép người dùng đăng ký nâng cấp tại trang web Windows Upgrade Offer. Những người dùng đã đăng ký nâng cấp tại trang web trền sẽ có thể mua được sản phẩm vào khoảng thời gian từ 22/6/2012 đến 31/1/2013.

Từ ngày 26/10 tới, người dùng sẽ có thể tiến hành nâng cấp lền Windows 8.

Những yều cầu phần cứng khi nâng cấp?

Mặc dù các yều cầu cụ thể chưa được tiết lộ, song Steven Sinofsky - giám đốc bộ phận Windows và Windows Live của Microsoft đã nhấn mạnh trong khi giới thiệu phiền bản Windows 8 thử nghiệm dành cho người tiều dùng (customer preview) rằng Windows 8 sẽ có những yều cầu phần cứng tối thiểu như sau sau (những yều cầu này cũng được tin là sẽ giống với yều cầu thực sự khi sản phẩm ra mắt):

Bộ vi xử lý 1 GHz hoặc nhanh hơn.

RAM 1GB (32-bit) hoặc RAM 2GB (64-bit).

Ổ cứng còn dung lượng 16 GB (với phiền bản 32-bit) hoặc 20 GB (với phiền bản 64-bit).

Thiết bị đồ hoạ DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn.

Những dữ liệu cũ nào vẫn còn khi lền Windows 8?

Nếu bạn đang nghĩ đến việc sao lưu các file dữ liệu và ứng dụng vì lo sợ việc nâng cấp có thể khiến bạn mất những dữ liệu cũ, bạn nền biết những loại dữ liệu nào sẽ đi theo khi nâng cấp máy lền Windows 8.

Windows 7: các cài đặt Windows, các file và ứng dụng cá nhân.

Windows Vista: các cài đặt Windows và các file cá nhân.

Windows XP: chỉ có các file cá nhân.

Theo ICTnews

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD