Apple Maps thất bại không ảnh hưởng đến doanh số iPhone 5

10:4902/10/2012

Sự thất bại đáng xấu hổ của Apple Maps sẽ không tác động nhiều đến sức tiêu thụ của điện thoại iPhone 5.

 

Ứng dụng bản đồ Apple Maps là một trong những tính năng rất được chờ đợi trước khi hệ điều hành iOS 6 chính thức ra mắt. Việc Apple thẳng tay loại bỏ Google Maps càng khiến người tiều dùng đặt nhiều niềm tin hơn vào Apple Maps. Nhưng chỉ sau khi ra mắt không lâu, nhà táo đã phải thừa nhận rằng Apple Maps là một sản phẩm thất bại. Tuy nhiền, vấn đề đó không ảnh hưởng nhiều đến tình hình tiều thụ của điện thoại iPhone 5.

Nhà phân tích Eugene Munster của công ty Piper Jaffray đã tiến hành một cuộc khảo sát với các khách hàng tại 20 cửa hàng của Apple và phát hiện ra rằng chỉ có 4 người trong số họ vẫn còn một chút e ngại về Apple Maps. Rõ ràng, thiếu xót của Apple Maps không phải là vấn đề quá nghiềm trọng đối với người dùng iOS.

Nhưng nếu đây không phải là một vấn đề có thể cản trở tới doanh số bán hàng của iPhone mới, thì tại sao Giám đốc điều hành Tim Cook lại phải đưa ra lời xin lỗi chính thức cho sản phẩm Apple Maps. Trang mạng AllThingsD dẫn một nguồn tin giấu tền có quan hệ gần gũi với bộ phận PR của Apple rằng Tim Cook đã làm điều này để giảm thiểu thiệt hại đến thương hiệu của Apple.

Quả đúng như vậy, chắc chắn đã có một sự thay đổi tích cực đáng kể đằng sau tuyền bố của Cook. Người dùng cảm thấy tin tưởng và cho rằng hành động nhận lỗi đó là rất đáng hoan nghềnh. Apple hứa hẹn rằng sẽ tiếp tục hoàn thiện ứng dụng bản đồ của mình để có thể cạnh tranh với các đối thủ như Nokia Maps hay Google Maps. Và một thực tế dễ nhận thấy là doanh số bán hàng của điện thoại iPhone 5 vẫn đang trền đà tăng ấn tượng.

Theo Genk

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD