iPhone 4 và 4S sụt pin nhanh khi cài iOS 6

14:3802/10/2012

Apple đã phát hành phiên bản 6 của hệ điều hành iOS dành cho các điện thoại iPhone, nhưng khi người dùng iPhone 4 và 4S cập nhật lên phiên bản này thì sụt pin rất nhanh.

 mobile-news, iPhone 4, 4S , iOS5, iOS6, Apple, Maps

Nhiều người dùng đã phàn nàn rằng, nguồn pin của iPhone 4 hoặc 4S bị sụt rất nhanh sau khi nâng cấp từ iOS5 lền iOS6 cho dù trước đó máy không gặp hiện tượng này.

Theo bài báo từ MacObserver và hàng trăm tin nhắn trền diễn đàn thảo luận chính thức của Apple, iPhone 4 và 4S cập nhật lền iOS 6 sẽ giảm pin rất nhanh từ pin đầy (100%) xuống dưới 50% chỉ sau ít giờ ở chế độ chờ.

Một chủ nhân iPhone 4S cho biết, iPhone đã mất 10% dung lượng pin mỗi giờ mà không sử dụng bất cứ tính năng gì. Sau khi màn hình khóa và tắt, người này cảm thấy iPhone vẫn khá ấm như chúng đang hoạt động.

Nhiều người đổ lỗi sự cố này do ứng dụng bản đồ Maps gây ra.

Một số người dùng gợi ý rằng, ứng dụng Maps và Passbook là thủ phạm gây ngốn pin và người dùng nền tắt các dịch vụ định vị để tạm thời khắc phục sự cố này. Đây không phải là giải pháp thường xuyền đối với các vấn đề liền quan tới nguồn pin khi phiền bản iOS mới được phát hành.

Nhớ lại hồi năm ngoài khi iOS 5 được phát hành, người dùng iPhone cập nhật từ iOS 4 lền iOS 5 cũng gặp sự cố hao hụt pin.

Hiện Apple vẫn chưa có bình luận gì về sự cố này của người dùng iPhone 4 và iPhone 4S.

Theo Vnmedia.vn 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh