Apple khai tử Ping, tích hợp Facebook vào iTunes

22:4502/10/2012

Dịch vụ mạng xã hội Ping trên iTunes cuối cùng cũng đã được Apple đóng cửa. Dự kiến một đến hai tuần nữa, iTunes phiên bản 11 sẽ ra mắt, và người dùng iTunes có thể chia sẻ nội dung trên Facebook từ mọi nơi.

Ping giờ đây không còn được tìm thấy trền iTunes. Như đã hứa, Apple cuối cùng đã 'giết chết' dịch vụ mạng xã hội iTunes của mình vào ngày 30/9.

Mobile-news, Apple, Ping, Facebook, iTunes, Twitter, iPhone 5,
Giao diện iTunes 11. Nguồn: Appadvices

Theo Tim Cook, dịch vụ mạng xã hội Ping không cất cánh nổi khi người dùng iTunes không cảm thấy nó làm gia tăng giá trị, nhất là khi nhiều người đã có tài khoản trền FacebookTwitter. Cook đã giải thích rằng "Apple đã thử Ping và khách hàng đã bình chọn và chúng tôi đã nói đây không phải là một dịch vụ chúng tôi muốn tập trung phát triển. Một số khách hàng yều thích nó, nhưng số lượng không đủ lớn để làm".

Trong 1, 2 tuần tới, khi iTunes được cập nhật lền iTunes 11 (iTunes 10 đã ra mắt từ năm 2010), bạn sẽ thấy lựa chọn thay thế Ping.

Những gì sẽ có trong iTunes 11 bao gồm việc tích hợp với Facebook (đã được Mark Zuckerberg công bố quan hệ đối tác sau bài phát biểu ra mắt iPhone 5). Khi cập nhật xong, người dùng iTunes có thể nhấn "Thích” (Like) và "Chia sẻ" (Share) âm nhạc, ứng dụng, sách, và podcast,... những thứ sẽ hiển thị trền iTunes. Và tất cả các nội dung được chia sẻ sẽ được hiển thị trền Timeline Facebook của bạn và trền newsfeed của bạn bè. Nó sẽ trông tương tự như tích hợp Spotify, nơi bạn có thể xem hoạt động của bạn bè thông qua Ticker và hồ sơ của họ.

Đây là một bước tiến rõ ràng cho Apple, và chiến lược cải tiến này sẽ mang lại lợi ích cho các nhà phát triển, những người đang trông chờ ứng dụng của họ được chú ý trong hệ sinh thái, nơi tập trung một lượng lớn người dùng. Ping rõ ràng là một sự hy sinh xứng đáng.

Theo PcWorld

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD