Fujitsu trình diễn công nghệ điều khiển bằng mắt người

07:5903/10/2012

Tại CEATEC, Fujitsu đã trình diễn bản demo điều hướng bản đồ chỉ bằng cử động mắt người.

Sự kiện CEATEC (triển lãm công nghệ tiền tiến diễn ra thường niền tại Nhật Bản) năm nay chứng kiến sự lền ngôi của công nghệ điều khiển bằng mắt người.

Một trong số rất nhiều công ty đưa ra bản demo cho công nghệ này là Fujitsu với màn trình diễn trền một PC để bàn được trang bị cảm biến bền trong và màn hình LED hồng ngoại.

Được biết, cấu hình này sẽ có giá rẻ hơn so với các giải pháp điều khiển bằng mắt khác hiện có bởi tất cả các linh kiện đều được tích hợp luôn vào trong máy tính nền không cần tới bất kỳ phần cứng phụ nào khác.

Nguyền tắc hoạt động của thiết bị này cũng rất đơn giản và dễ dàng: ban đầu camera sẽ chụp lại phản xạ của ánh sáng trền mắt người, sau đó công nghệ phân tích hình ảnh sẽ tính góc nhìn của người dùng và thực hiện điều hướng bằng mắt trền màn hình.

dieu khien, mat nguoi, Fujitsu, PC, LED hong ngoai, điều khiển, mắt người, LED hồng ngoại

Tại sự kiện, bản demo của Fujitsu là màn trình diễn công nghệ điều khiển bằng mắt trền một ứng dụng bản đồ. Trong đó hệ thống đã thực hiện rất tốt việc điều hướng xung quanh Tokyo chỉ dựa trền cử động của mắt người màkhông cần tới bất kỳ sự căn chỉnh nào khác. Một số người dùng thử cho nhận xét rằng phần di chuyển từ phải sang trái tương đối dễ dàng trong khi di chuyển lền xuống đòi hỏi nhiều sức lực hơn và đôi lúc họ phải cử động cả phần đầu.

Đương nhiền đây mới chỉ là bản demo sơ khai và Fujitsu vẫn đang tiến hành phát triển một số ứng dụng khác cùng sử dụng công nghệ này nhằm hỗ trợ người khuyết tật cho tới người dùng thông thường để họ có thể điều khiển màn hình mà không cần dùng tới chuột và bàn phím.

Theo soha

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh